นมคัดแต่ปั๊มไม่ออก ค่ะ

คลอดน้องมาได้6วันแล้วคะ นมคัดเต้าปวดทรมารมากๆ ปั๊มไม่ออกเลย ลูกไม่เอาเต้าเอาแต่ขวดนะคะ แมรๆวิธีแก้ใช้ยังไงคะ อยากให้ลูกกินนมแม่ค่ะ🙏😊

เปลี่ยนกรวยปั๊มค่ะ กรวยใหญ่ไปเลยปั๊มไปออก ลองเอานอนเข้าเต้าดูแม่

นวดบ่อยๆให้แป้งนมแตกค่ะ ดื่มน้ำอุ่น หรือน้ำร้อนด้วยค่ะช่วยได้

ประคบอุ่นไปพร้อมปั้มค่ะแม่ นวดไปด้วยเบาๆ นมจะค่อยๆไหลนะค่ะ

โรงพยาบาล แผนกกายภาพบำบัดจะมีการอัลตร้าซาวด์ และนวดให้ค่ะ

ไม่พยายามเอาเข้าเต้า น้องจะติดขวดนะคะ เราเคยมาแล้ว

เอาน้ำร้อนประคบแล้วก็คลึงเต้าแล้วปั๊มออกค่ะ

2y trước

ให้น้องดูดบ่อยๆๆค่ะ

แม่เสริทข้อมูลได้ค่ะ วิธีแก้นมคัด