ถุงน้ำในรังไข่

ขอถามหน่อยค่ะ มีเเม่ๆคนไหนเจอถุงน้ำในรังไข่ขณะตั้งครรภ์บ้างคะ เเล้วเป็นยังไงคะ กังวลจังเลย ตอนนี้ท้อง5เดือนเเล้วค่ะ หมอซาวด์เจอประมาณ 8เซ็นค่ะ

ถุงน้ำสามารถฟ่อไปเองได้ค่ะแม่ ทานอาหารที่มีประโยชน์ เลี่ยงน้ำตาลนะคะ ❤️ ปล ของเราเจอเนื้องอก 7 cm หนักกว่าถุงน้ำเพราะไม่สามารถฟ่อไปแบบถุงน้ำได้ แต่เราทานผัก เน้นโปรตีนดี ไม่ทานน้ำตาล ก้อนลดลงเหลือ 6 cm อายุครรภ์เท่าคุณแม่เลยค่ะ หมอบอกถ้าลูกเราแข็งแรงจะแย่งอาหารถุงน้ำกับเนื้องอกได้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ รู้สึกดีขึ้นเยอะเลยค่ะ สู้ๆนะคะ😊😍

บ้านนี้ก็มีค่ะ อยู่ข้างขวา 6 เซน เจอตั้งแต่ 7w ที่ไปฝากครรภ์เลย หมอแนะนำว่าห้ามนั่งมอไซค์เพราะเสี่ยงกระแทกรุนแรง ถ้าแตกอาจจะแท้งได้ หมอแนะนำให้เจาะออกตอนอายุครรภ์ 20w ขึ้น แต่เราไม่เจาะ ต้องดูแลตัวเองให้ดีจนกว่าจะคลอดค่ะ

เจอถุงน้ำ ขนาด9 ซม.ตอนตั้งครรภ์ 6 สัปดาห์ค่ะ คุณหมอให้ยามาทาน ตอน 11 สัปดาห์ถุงน้ำลดลงเหลือ 6 ซม. ยอมรับว่ากังวลมากค่ะ แต่ทานยาตามที่หมอสั่ง บำรุงเยอะๆค่ะ

5y trước

อันนี้8เซ็น เเต่หมอไม่ได้ให้ยาอะไรมาเลยค่ะ หมอเอาเลือดไปตรวจ รอฟังผล22เมษาค่ะ เลยรู้สึกกังวล ✌️สู้ๆค่ะเเม่

หายเองคะ งดกินนมสัตว์ นมถั่วเหลือง น้ำมะพร้าว กินนม ยี่ห้อ 137 หรือ นมข้าว ที่ไม่ผสมนมวัว นมถั่วเหลือง เวย์ นะคะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ 😊

เจอข้างขวา5เซนตอน7สัปดาห์แต่หมอบอกว่าท้องใหญ่อาจจะหายไปเองแล้วก็หายจิงๆค่ะตอนนี้ท้องได้38สัปดาห์แล้ว

เป็นค่ะ10ซม.เจอตอน12w. ใหญ่กว่าลูกอีก ตอนนี้ได้20wไม่มีอาการอะไรหมอเลยบอกให้เอาออกพร้อมลูก

เราเจอค่ะ แต่หมอแจ้งว่าจะยุบไปเองตามระยะครรภ์ ไม่ใช่เรื่องน่ากลัว น่ากังวลค่ะ

บ้านนี้ก็เจอคะ 3.4 เซน

5y trước

นี่8เซ็นเลยค่ะ ใหญ่พอสมควร หมอเลยเอาเลือดไปตรวจ หมอบอกว่าถ้าค่าเนื้องอกสูง อาจจะต้องพิจารณาอีกที เเม่เลยเครียดค่ะ