สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆอย่าเลื่อนผ่านน้า

ตอนนี้ท้อง 5 เดือนเเล้วค่ะ ตื่นเช้ามามีน้ำใสๆไหลออกมาเต็มเลย ไม่ทราบว่าคือตกขาวปกติรึป่าวคะ มันเยอะจนน่ากลัว กว้างเป็นบริเวณเท่าเกือบฝ่ามือ

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆอย่าเลื่อนผ่านน้า

ไม่พบหมอเลยคะถ้าไม่เเน่ใจ มันมีลักษณะ2เเบบคือ เป็นเมือก เเละ น้ำคล่ำ ถ้าน้ำคล่ำเเตกจะไหลมาทีเดี่ยวเยอะๆเเละจะไหลตลอด เเบบนี้รีบไปหาหมอ. เเต่ถ้าไม่เเน่ใจไปพบหมอดีกว่าคะ. เเม่บ้านนี้เป็นลักษณะเเบบนี้บ่อย เเละทุกครั่งที่เป็นจะไปหาหมอเพราะกลัวมีผลกระทบ เเต่เเม่คลอดน้อง40+3วันนะคะ สู้ๆคะ

จะมี 2 อย่างค่ะ น้ำคล่ำรั่วกับตกขาวค่ะ ถ้ามันเปียกมากๆควรไปหาหมอนะ เผื่อจะเป็นอาการน้ำคล่ำรั่วจะทำให้ถุงมันแห้งแล้วน้องเสียชีวิตได้ ถ้าสังเกตุว่าเป็นทุกวันลองไปหาหมอนะคะ

ตกขาวค่ะ ไม่เป็นอะไร ถ้าไม่คันไม่เหม็นเน่า ปกติค่ะ เมื่อภายในช่องคลอดทำความสะอาดด้วยตัวของมันเอง มันก็จะขับออกมาทิ้งเป็นธรรมดา แต่ถ้าเป็นเลือดต้องรีบหาหมอนะคะ

เคยเป็นค่ะ บางทีก็กังวลแต่คิดว่าน่าจะเป็นตกขาวมากกว่า นอนอยู่ก็ไหลออกมางี้เลย😂เวลาไปพบหมอตามนัดก็ปกติดีค่ะ

เค้าเคยเป็นตอนท้องแรก ออกแบบเยอะมาก เต็มที่นอนเหมือนฉี่แตก แต่ไม่ใช่ฉี่เปนตกขาวแทน แต่อาการลูกก็ปกติน่ะค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นอยู่คะ ไปหาหมอมาแร้วคะหมอบอกว่าตกขาว แต่ถ้ามีอาการคันไห้ไปหาหมอเลยคะ

เคยเป็นค่ะ แต่ถามหมอแล้วถ้าน้ำไม่เปลี่ยนสีก็ปกติดีค่ะ เขาเลือกว่าน้ำเดิน

เราก็เป็นตกขาวมีน้ำใสๆปนมา แต่ไม่เหม็นไม่คัน หมอให้ยาสอดกับครีมมาทาคะ

เปนเหมือนกันค่ะเเต่ปกติค่ะ

ไปปรึกษาหมอดีกว่าคะ คุณแม่