เปิดแผลผ่าคลอด

แม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดบ้างค่ะแล้วเค้าเปิดแผลกี่วันหลังผ่าค่ะ แล้วเจ็บมั้ย

หลังผ่าตอนอยู่อยู่ รพ. ทำความสะอาดแผลให่ทุกวันคะหลังจากกลับบ้านก็ทำความสะอาดทุกวันคะ. ทางรพ.จะแยะนำห้ทำแผลี่นพใกล้ล้านทุกวันส่วนตัวไม่ไปคะซื้อเซตทำแผลฆ่าเชื้อมาทำแผลเอง แต่ต้องทำความสะอาดถูกวิธีนะคะ 😊จนกว่าแผลจะแห้งหายดี ครบหลัง7วันหใอจะนัดอีกทีคะ เค้าไหมละลายไม่ต้องตัดไหมคะ😘

บ้านนี้ 7 วันค่ะ เปิดแผลผ่าคลอด ตอนนี้ 14 วันแล้้วยังมีหน่วงๆจี้ดๆบ้างเป็นบางทีค่ะ

10วันค้ะ ตอนเปิดเเผลใม่เจ็บค่ะเเค่เสียวๆ.

7วันจ้าหลังจากออก รพ. เปิดแผล