ท้องแล้วแฟนอยากให้ทำแท่งค่ะ

แฟนเรียนจบแล้วค่ะกำลังหางานทำอยู่ จบวิศวะแต่เกรดไม่เยอะ คบกันมาจะเข้าปีที่3แล้ว พึ่งรู้ว่าท้องเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เค้าอยากให้เราทำแท้งมาก แต่ใจเราไม่ทำแน่นอน มีวิธีไหนทำให้เค้าเปลี่ยนใจบ้างมั้ยคะ หรือเราควรเลิกไปเลยแต่ใจยังรักเค้ามากๆ ส่วนเหตุผลของเค้าคือ เค้าไม่พร้อม เค้ายังอยากทำงานซื้อนู้นนี้ที่เค้าอยากได้ ทางบ้านเค้าฐานะดีค่ะไม่ได้ยากจนอ่ะไร ทางบ้านเราเหมือนกัน ตอนนี้ยังไม่บอกใครค่ะ เครียดมากเลย #ป้องกันโดยการกินยาคุมแบบ30เม็ดค่ะ มีลืมกินบ้างแต่พอรู้ว่าลืมก็จะกินเลยตามที่ เภสัชแนะนำค่ะ Up1# อัปเดทค่ะ ตอนนี้บอกพ่อแม่ของตัวเองแล้วค่ะพ่อแม่โอเคดีใจด้วยว่าเราไม่คิดที่จะเอาเค้าออก ส่วนทางแม่แฟน เค้าก็ค่อนข้างจะเข้าค้างลูกชายเค้าค่ะ แต่แม่เค้าก็พูดว่ายังไงก็จะรับผิดชอบเช่นส่งเงินึ่าใช้จ่ายเลี้ยงดู เพราะตัวเราคงไม่อยากจะอยู่กับผู้ชายคนนี้แล้ว เพราะเค้ายังยืนยันคำเดิม ว่าให้เราไปเอาออกค่ะ

ท้องแล้วแฟนอยากให้ทำแท่งค่ะ

สู้ๆค่ะคุณแม่ อย่าทำแท้ฝางเลยนะค่ะ บ้านนี้ก็ไม่ทันตั้งตัวเหมือนกันค่ะตอนแรกแฟนก็บอกให้ไปทำแท่งแต่ตัวเราไม่ยอมทำเลยมีปากเสียงกันอยู่พักหนึ่งตอนนี้ได้29w3bแล้วค่ะเค้าก็หันกลับมารักลูกและขยันทำงานหาเงินเลี้ยงดูทั้งเราและลูกค่ะลองๆคุยกันดีๆไปก่อนนะค่ะลองบอกคนที่บ้านดูค่ะ ยังไงก็สู้ๆนะค่ะ

ให้ตัดสินเด็ดขาดไปเลยค่ะ ถ้าเลือกลูกก้อกลับไปหาครอบครัว ถ้าเลือกแฟนก้อต้องทำแท้ง(ไม่แนะนำให้ทำ) ถ้าเขารักเราจริงๆยังไงเขาก้อต้องรับเพราะนั่นก้อลูกเขาค่ะ ทางทีดีกลับไปหาครอบครัวตั้งหลักก่อนนะคะ สู้ๆค่ะคุณแม่ อย่าเครียดนะเราเคยผ่านจุดนี้มาเหมือนกัน ตอนนี้ก็เป็นครอบครัวที่อบอุ่นแล้วจ้า💕

เอาลูกไว้นะคะ ลูกเป็นสิ่งที่มีค่ามากที่สุด เค้าเกิดมาจากความรักของคุณกับแฟน ถ้าคุณเอาลูกไว้แล้วแฟนจะทิ้งคุณนั่นคือเค้าไม่คู่ควรที่จะเป็นพ่อของน้องค่ะ แต่ถ้าเค้ายังรักคุณอยู่ ช่วงเวลาที่คุณอุ้มท้อง หวังว่าเค้าจะคิดได้ ผู้ใหญ่บ้านเค้าก็ควรที่จะต้องรับรู้ด้วยค่ะ เป็นกำลังใจให้ สู้ๆนะคะ

หาความพร้อมหลอคะ..บอกเลยคนเราจะให้พร้อมทุกอย่างมันยากคะ.เราท้องคนแรกเราก่อไม่พร้อมเหมือนกันตอนนี้เลี้ยงเค้ามาได้ 12 ปีแล้ว(แต่ดีพ่อเค้าก่อรับผิดชอบทุกอย่าง) นั่งจับเขาคุยกันพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งพ่อแม่ฝั่งชายและฝั่งเรา ปรึกษากันดูว่าจะเอายังไงต่อดีกว่าคะ..สู้ๆนะคะคุณแม่มือใหม่ ✌✌✌

เอาผชออกจากชีวิตเราค่ะ เลือกสิ่งที่มีค่ามากกว่าจิตใจผชคนนั้น / สักวันอย่ากลับมาก้มอ้อนวอนกอดขาอย่าให้อภัย สู้ๆนะคะ แม่เลี้ยงเดี่ยวมีเยอะแยะ มีความสุขดีค่ะ เหนื่อยหน่อย แต่ลูกจะเป็นพลังกำลังใจของเรา นับวันรอเจอเค้าสิคะ มันมีค่ามากๆ พอได้พบหน้าเค้า มันคุ้มค่ากับการรอคอยมากๆค่ะ

เก็บลูกไว้ค่ะ เพื่อนๆเราเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเยอะแยะ รวมถึงคุณแม่ของเราด้วย เขาเก่งๆกันมากเลยนะคะ เราชื่นชมมาก เราเป็นผู้หญิง เราเก่งค่ะแม่ สู้แบบไม่มีใครเคียงข้าง สู้เพื่อลูก เราทำได้อยู่แล้วค่ะแม่ ขอแค่ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคที่กำลังเข้ามา สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ที่สุดเลยค่ะ

คำว่าไม่พร้อม เหตุผลเพราะแค่อยากทำงานซื้อโน้นซื้อนี่ที่ตัวเองอยากได้ แลกกับชีวิตที่บริสุทธิ์ที่เค้ากำลังจะเกิดมาเพราะแค่อยากได้ของที่ตัวเองอยากจะได้ ลูกที่จะเกิดมาคือของขวัญที่ดีที่สุดแล้วค่ะคุณพ่อ คุณแม่สู้ๆ นะคะ ค่อยๆ ใช้เหตุผลที่ดีคุยกับเค้าค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ🥰

เด็กไม่ผิด เด็กไม่รู้เรื่องอะไรเลย .. ถ้าทางบ้านรวยอยู่แล้ว ปรึกษาที่บ้านดีกว่าค่ะ ถ้าฝ่ายชายไม่ต้องการเด็ก เลือกเก็บเด็กไว้ เอาผู้ชายคนนั้น ออกไปจากชีวิตเถอะค่ะ อนาคตคุณจะรู้สึกดีใจ คิดไม่ผิดว่าเลือกเก็บลูก สู้ๆนะคะ ขอให้ตัวเล็กแข็งแรง อยู่กับแม่ ดูแลแม่ยามแก่นะคะ

เลือกลูกดีกว่าคะ เพาะถ้าผู้ชายคิดแบบนี้แสดงว่าเขาไม่เป็นสุภาพบุรุษมากพอ #ต่อให้ไม่พร้อมยังไงก็ต้องจับมือกัน ช่วยแก้ปัญหาและหาทางออกที่ดีกว่านี้ ไม่ใช่ทางออกโดยการทำแท้ง เพราะ 1 ชีวิตกว่าจะได้เกิดมามันมีค่ามากว่านั้น #พ่อแม่พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเราเสมอค่ะ สู้ๆๆ

เอาไว้เถอะแล้วคุณจะรุ้สึกรักเขามากและมีความสุข.เหมื่อนเราเลยเราไม่พร้อมยังอยากทำงานหาเงินกินเที่ยวอยู่แต่แฟนเราอยากได้มากจุ๊บท้องเราตลอดว่าเมื่อไรตัวเองจะท้อง.วินาทีที่รุ้ว่าท้องร้องให้เลยไม่อยากได้แต่ตอนนี้โครตรักโครตห่วง.สุขใจที่มีเขาความคิดเปลื่ยนไปเลย😍😍