ท้องแล้วแฟนอยากให้ทำแท่งค่ะ

แฟนเรียนจบแล้วค่ะกำลังหางานทำอยู่ จบวิศวะแต่เกรดไม่เยอะ คบกันมาจะเข้าปีที่3แล้ว พึ่งรู้ว่าท้องเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เค้าอยากให้เราทำแท้งมาก แต่ใจเราไม่ทำแน่นอน มีวิธีไหนทำให้เค้าเปลี่ยนใจบ้างมั้ยคะ หรือเราควรเลิกไปเลยแต่ใจยังรักเค้ามากๆ ส่วนเหตุผลของเค้าคือ เค้าไม่พร้อม เค้ายังอยากทำงานซื้อนู้นนี้ที่เค้าอยากได้ ทางบ้านเค้าฐานะดีค่ะไม่ได้ยากจนอ่ะไร ทางบ้านเราเหมือนกัน ตอนนี้ยังไม่บอกใครค่ะ เครียดมากเลย #ป้องกันโดยการกินยาคุมแบบ30เม็ดค่ะ มีลืมกินบ้างแต่พอรู้ว่าลืมก็จะกินเลยตามที่ เภสัชแนะนำค่ะ Up1# อัปเดทค่ะ ตอนนี้บอกพ่อแม่ของตัวเองแล้วค่ะพ่อแม่โอเคดีใจด้วยว่าเราไม่คิดที่จะเอาเค้าออก ส่วนทางแม่แฟน เค้าก็ค่อนข้างจะเข้าค้างลูกชายเค้าค่ะ แต่แม่เค้าก็พูดว่ายังไงก็จะรับผิดชอบเช่นส่งเงินึ่าใช้จ่ายเลี้ยงดู เพราะตัวเราคงไม่อยากจะอยู่กับผู้ชายคนนี้แล้ว เพราะเค้ายังยืนยันคำเดิม ว่าให้เราไปเอาออกค่ะ

ท้องแล้วแฟนอยากให้ทำแท่งค่ะ

ทำไมสันดานเหี้ยจังวะ หน้าตัวเมีย มีปัญญาทำแต่ไม่มีปัญญารับผิดชอบ พ่อแม่ผู้ชายก็ไม่มีสมอง อัปรีย์มาก สอนลูกได้เป็นลูกผู้ชายสุดๆ เรื่องนี้อย่าตัดสินใจคนเดียวให้พ่อแม่เรามาคุยด้วย. อย่างเกลียดเลย ไอ้ลูกหน้าหีแบบนี้. ขอโทษคะที่คอมเมนท์แรง แต่อ่านแล้วมันของขึ้นจริงๆ

ใจร้ายเเบบนี้ ถอยห่างดีกว่า ค่ะสู้ๆนะค่ะ ไม่มีเขาเราไม่ตายค่ะ มีเจ้าตัวเล็กอยู่ดีกว่าเยอะ ค่ะ อย่าทำเเท้งเลยนะ ค่ะ มันคือบาปที่ติดตามตัวเรานะค่ะ อยากให้นึกถึงลูกเข้าไว้ค่ะ เเม่บางคนอยากมีลูกก็มีไม่ได้ เราโชคดีเเค่ไหนเเล้ว คนเราเกิดกันไม่ได้ง่ายๆนะค่ะ สู้ๆ✌✌✌💗

ตอนแรกเราก็เป็นแบบนั้น แต่เรายืนยันว่าจะเลี้ยงเอง ลูกใครใครก็รัก พอเวลาผ่านไปเค้าก็เริ่มมาเล่นมาดูแล มาคุยกับลูกในท้อง คนเราอยู่ที่จิตใต้สำนึก ว่าทำแล้วควรรับ ไม่ใช่อ้างว่าไม่พร้อม แบบนี้เห็นแก่ตัวมาก #ถึงแฟนเราจะเจ้าชู้มากแต่ก็ยังมีความเป็นพ่อคนอยู่😉

ตอนแรกๆก็คิดนะค่ะ แบบนี้เรยเเฟนไม่พร้อม แต่ไปปรึกษาแพทย์ มันเสี่ยงเกินไป เขาเรยมาพูดกับเราว่า ไม่ต้องเอาออกหรอกกลัวเราเป็นอันตราย และตอนนี้7เดือนระค่ะ เขาจะจับท้องเราจะพูดเล่นกับลูกตลอด รู้สึกอบอุ่นดีค่ะ #สู้ๆนะค่ะคอยๆพูดกับเขาเพื่อมันอาจจะดีขึ้น

เห็นโพสต์ของคุณแม่แล้วเสียดายแทนคนที่เขาอยากมีลูก บางคนท้องลม บางคนแท้ง และก็มีหลายๆคนเคยทำแท้งไปตอนช่วงยังเป็นวัยรุ่น แต่พอพร้อมจะมีครอบครัวแล้วก็ดันมีปัญหา ไม่อยากจะบอกว่ามันบาป แต่คิดว่าทุกคนก็พอจะรู้ว่าการทำแท้งมันเป็นบาปหนักมาก คิดดูดีๆนะคะ

ตอนเราท้องแฟนก็เพิ่งเรียนจบเหมือนกันแถมเราแพ้ท้องมากทำงานไม่ได้แต่เราสองคนดีใจนะที่มีเขามาเกิดกับเราพอคลอดลูกมาอะไรๆก็ดีขี้นน่าที่การงานก็ดีจนทุกวันนี้คนที่สองจะคลอดแล้วค่ะอย่าคิดจะทำแท้งเด็ดขาดทุกอย่างมีทางออกเสมอนะคะลูกคือที่สุดแล้วคะสู้ๆ

เรากับเเฟนก็ไม่พร้อมเหมือนกันค่ะ เราเรียนอยู่ เค้าก้เรียนใกล้จบ+เค้าหาเงินส่งค่ารถเอง ค่าใช้จ่ายเเต่ละเดือนเยอะ(อยู่ก่อนเเต่ง)เราเครียดมากค่ะ ส่วนเค้าชิวมากบอกให้เก็บไว้ ค่อยเป็นค่อยไปนะคะเเม่ให้เวลาเค้าหน่อยเผื่อเค้าจะคิดได้ หรือปรึกษาผู้ใหญ่ค่ะ

เลี้ยงเดี่ยวได้ก้อเลี้ยงเดี่ยวค่ะคุนแม่ ไม่ต้องแคร์ ผช. เห็นแก่ตัวแบบนั้น ถ้าทางบ้านเราไม่ติดปัญหาอะไร ลูกเราทั้งคนน่ะค่ะ! แร้วคุนแม่จะรุสึกดีที่มีเค้าดุกดิกอยุ่ในท้อง สุขแบบที่ไม่เคยรุสึกมาก่อน เราท้องได้28 week มีความสุขมากกกกก นั่งกอดท้องทุกวัน🤰

บ้านนี้พ่อจบ ม.3 แม่จบปวช.คะ ทำงานจ้างรายวันพอกินไปวันๆ ตอนมีก็ไม่พร้อมหรอกคะ ไม่อยากให้ลูกต้องมาลำบากแบบเรา แต่ในเมื่อเค้ามาแล้วก็ต้องเก็บไว้ ส่วนทางบ้านแรกๆเค้าก็ไม่โอเคหรอกคะ แต่เราโทไปเล่าอาการให้ฟังจึนเค้ารับได้คะ สู้ๆทุกอข่างมีทางออกคะ

ตอนสนุกมีความสุขด้วยกัน ตอนพี่ท้องตอนแรกก็วัดใจเหมือนกันค่ะ ดีที่เขาไม่มีข้อสงสัยอะไรเลย ทั้งที่เขาก็เครียด แฟนเป็นต่างชาติ มีแต่ตัว ไม่มีพ่อแม่คอยซับพอตด้วย สู้นะคะแม่ อย่าไปเสียใจกับคนเห็นแก่ตัวแบบนี้ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ