อาการท้องผูก

เข้าไตรมาสที่2 แล้วค่ะ มีอาการท้องผูก กินผักผลไม้ก็แล้ว อะไรก็แล้วก็ไม่ช่วยเลยค่ะ ใครพอมีวิธีแนะนำบ้างคะ

แม่ทานแคลเซียมด้วยไหมคะ อาจจะเป็นเพราะแคลเซียมที่หมอให้ทานก็ได้ค่ะ บ้านนี้ตอนหมอจ่ายยาหมอแจ้งว่าอาจจะทำให้ท้องผูกได้ แนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ ถ้าไม่ดีขึ้นลองปรึกษาคุณหมอได้ค่ะ

2y trước

+1 ค่ะ ทั้งเรื่องยา และดื่มน้ำเยอะๆ ให้มากกว่าที่เคย

ดื่มน้ำเยอะๆ นมเปรี้ยว โยเกิร์ตค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ