สอบถามอาการ ค่ะ

อยาก ถามแม่ๆๆค่ะ. มีคัย กินยา นี้แล้ว รุ้สึก เวียน หัว เหมือนจะอ้วก เหมือนบ้านนี้ไหม กินทีไหร่ จะอ้วกให้ได้. เรย

สอบถามอาการ ค่ะ

แนะนำให้เปลี่ยนเวลากินดูค่ะ แม่บ้านนี้กินตอนเช้าหลังอาหารแล้งมีอาการเวียนหัว หมอเลยแนะนำให้กินเป็นหลังอาหารเย็นหรือก่อนนอนแทน หมอบอกอีกว่าถ้ายังไม่หายอีกให้ทานพร้อมอาหารเช้าไปเลย แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้นอีก ให้แจ้งกับหมอที่เราฝากท้องเขาจะเปลี่ยนตัวยาให้ค่ะ แนะนำว่าอย่าทานพร้อมนมค่ะ ถ้าทานนมแล้วให้ทานยาหลังจากกินนมสัก1-2ชม. แต่ยังงัยก็อยากให้แม่อดทนกินนะค่ะ มันจำเป็นและสำคัญมากๆต่อลูกในท้องมากๆเลย

แม่บ้านนี้5เดือนค่ะ ตอนนี้กินเม็ดสีเขียว กับ แคลเซียมอยู่ค่ะ เม็ดสีเหลืองโฟลิค หมอให้หยุดทานตอน4เดือน แม่บ้านนี้กินไม่รุ้สึกอะไรเลยค่ะ

บ้านนิก้อเปนจ๊ะช่วงที่หมอเปี่ยนยา(เม้ดเขียว)ให้แรกๆทั้งเวียนหัวอาเจียนทำรัยไม่ได่เรยยยเปนยุอาทิดหนึ่งง เเร่วกะหายเองง

เม็ดสีเหลืองที่หมอให้แก้วิงเวียน คลื่นไส้ อาเจียน เรากินก็จะอ้วกเหมือนกัน แต่ดีที่กินแล้วง่วง เลยกลายเป็นว่าได้พักผ่อน

5y trước

ของเรากิน. แล้วทำไมไม่ง่วง บ้าง. แปลก

เวียนหัวจะอ้วก เพราะอาการแพ้ท้องรึเปล่าคะ เรากินแบบนี้... เม็ดเหลืองเล็ก หลังอาหารเช้า เม็ดเขียว ก่อนนอน

บ้านนี้หมอให้แต่ยาสีเหลืองมาคะหมอให้เลือกทาน1เวลาคะ หลังอาหารก่อนนอนคะถ้ากินตอนเช้านี้ยาพุ่งแน่ๆคะ

โฟลิกสีเหลือง กับ วิตตามินสีเขียว กินเหมือนกันเลยค่ะ ต้องกินหลังอาหาร 2 ชั่วโมง และไม่ทานพร้อมนม นะค่ะ

5y trước

ของเราเป็นโลหิตจาง ได้ยามาหลายตัว หมอเลยกำหนดเวลาให้แบบนี้ นะค่ะ

เป็นค่ะ ของเราอีกยี่ห้อนึง จะเป็นเม็ดสีแดง แต่กินแล้วคลื่นไส้เหมือนกันค่ะ เราเอาไปกินก่อนนอนเลย

ได้ยาแบบนี้เหมือนกันค่ะ ตอน6เดือน แต่หมอให้กินช่วงหลังอาหารเย็น กินแล้วปกตินะค่ะ

5y trước

ของบ้านนี้. หมอให้ กินเช้า.

คุณแม่ลองแยกกินนะคะ เช้าเม้ด กลางวันเม้ด เป็นเหมือนกันคะแต่ตอนนี้หายแล้ว