ความเชื่อเรื่องท้อง3เดือนแรก

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตสอบถาม จริงหรือเปล่าคะกับเรื่องความเชื่อที่ว่าถ้าตั้งท้องแล้ว ต้องให้พ้น 3 เดือนถึงจะบอกคนอื่นๆได้ ไม่อย่างนั้นเด็กจะหลุด เพราะท้องแรก ก็บอกญาตพี่น้องและเพื่อนที่ทำงานจนหมด และน้องก็ไปตอน 8 วีค

ไม่เกี่ยวกับบอกแล้วจะหลุด ไม่บอกแล้วไม่หลุด ไม่เกี่ยวเลยค่ะ แต่ความเป็นจริงที่สุดคือ ไตรมาสแรกท้องยังอ่อนๆไม่แข็งแรง บางคนต้องงดเซ็กเลยนะ งานบ้านบางอย่าง ลื่นล้ม ดมกลิ่นสีควัน อุบัติเหตุเล็กน้อยก็ทำให้หลุดได้ หรือบางคน ปจด ไม่มา 3 เดือนงี้ เข้าใจว่าท้องยังมี เลยไม่นิยมให้บอกใครก่อน เพราะไม่ชัวมากกว่าค่ะ😄ทางที่ดี รู้ว่าท้องก็รีบไปฝากครรภ์ ให้อยู่ในความดูแลของหมอ จะดีที่สุดค่ะ สบายใจ