กินข้าวไม่ค่อยได้

กินข้าวไม่ค่อยได้เบื่ออาหารจะมีผลกะทบต่อเด็กหรือไมช่วง3เดือนแรก

แม่ทานอะไรไม่ได้แล้วจะเอาสารอาหารที่ไหนไปเลี้ยงลูกล่ะคะ จะไม่กระทบกับน้องได้ยังไง แม่ต้องพยายามค่ะ กินน้อยๆสองสามคำก็ยังดีอาศัยกินบ่อยๆเอาค่ะ ผลไม้ แครกเกอร์ ขนมปัง ทานทีละนิดแต่ทานบ่อยๆ

ช่วงไตรมาสแรกลูกมีเสบียง(ถุงไข่แดง)ของเค้าค่ะ ยังไม่ค่อยได้รับจากแม่เท่าไหร่นัก เน้นกินโปรตีนให้เพียงพอ และทานยาบำรุงทุกวัน ห้ามขาด ค่ะ

บ้านนี้ก็เบื่อ​อาหาร​เหมือนกัน​ค่ะ​ กินข้าว​ไม่​ได้​ แต่​เลือก​กินอย่างอื่นที่พอกินได้และก็มีประโยชน์​แทนค่ะ

ปกติค่ะแม่แรกๆแพ้ก็ทานเท่าที่ทานได้ เด่วดีขึ้นค่อยบำรุงก็ได้ น้องจะรับสารอาหารจากเราก็3-4เดือนไปแล้ว

ทานขนมปังแทนค่ะ บ้านนี้ก็เป็น ตอน3 เดือนแรก ทานแต่ขนมปังค่ะ ทานอาหารอื่นทดแทน

ฝืนกินเอายะคะแม่ เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นก็ได้นะคะ ก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย หรืออื่นๆ

เป็นเรื่องปกติค่ะ ลูกน้อยจะมีถุงอาหารของตังเอง ไม่มีผลกระทบต่อลูกจ้า

ไม่ค่ะพอกินถึงรากออกใช่ม่ายค่ะเป็นธรรมดาค่ะแต่พยามกินนมน่ะค่ะ

กินน้อยแต่บ่อยๆ คะ เดียวเลย 3 เดือนขึ้นไปอาการแพ้จะค่อยๆหายไปคะ

ตอนนี้ท้องได้30wแล้วค่ะโพสนี้นานแล้วแม่กินได้เยอะมากตอนนี้