กลืนน้ำตาล ตรวจเบาหวาน

วันนี้แม่ไปกลืนน้ำตาลเจาะเลือดมา ไม่ผ่านค่ะ ต้องต่ำกว่า140 แต่ผลแม่150 นัดตรวจครั้งต่อไปอีก2อาทิตย์ ระหว่างนี้ควรทานอะไรบ้างค่ะ😂 33+2week

ทานปกติค่ะ แต่ลดหวานลงสักนิดนึง เดี๋ยวเสี่ยงค่ะ นี่ท้องตอน 16 สัปดาห์ กลืนน้ำตาล 200 ml พุ่งไป 180 เลยค่ะ อยู่กลุ่มเสี่ยง แต่ตอนนี้เบาลง เลยอยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ ก่อนตรวจแนะนำงดอาหารค่ะ.🙇🏻‍♀️

บ้านนี้น้ำหนักแม่ขึ้นจนคิดว่า ต้องเจอน้ำตาลแน่ๆ แต่ตรวจออกมา 119 โชคดี ทั้งที่กินแต่ของหวานไม่หยุดปาก คุณแม่ลองต้มน้ำใบเตยทานดูค่ะ หลายคนบอกว่าช่วยได้ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

2y trước

ขอบคุณคะแม่

ของเราน้ำตาล 87ค่ะ ตอนให้กลืนน้ำตาลที่รพ. คือหวานมาก 🥲🥲 แต่ส่วนตัวปกติไม่ทานหวานเท่าไหร่ค่ะ เพราะทานหวานมากๆจะปวดหัว แต่แอบทานแป้งเยอะ 🤣🤣 กลัวนน.ลงแม่มากกว่าลูกอยั่ค่ะ

ลดพวกข้าว หรือ เส้นๆ ลงค่ะ อาหารเลือกทานรสชาติกลางๆ เคยตรวจเบาหวานเหมือนกันเพราะน้ำหนักขึ้น3โล แต่ผลน้ำตาลไม่เกิน ใช้วิธีควบคุมปริมาณน้ำตาลเอานะคะ สู้ๆค่ะ

ครั้งแรกเรา Gct 50g .ได้ 167 ค่ะ ครั้งที่ ogtt ผ่านทั้ง 4 เข็ม ควบคุมอาหาร เปลี่ยนข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง กินเเล้วเดินย่อยหรือนั่งพัก ห้ามนอนเลย งดของหวาน งดน้ำอัดลมค่ะ

กังวนเหมือนกันค่ะกินน้ำตาลไป50กรัมตรวจได้159วันที่1พ.ย.นัดตรวจอีกครั้ง ทำยังไงถึงจะลดยังไม่รู้เลยปกติก็ไม่ได้ทานหวานขนาดนั่นเลยไม่รู้จะปรับยังไง

2y trước

บ้านนี้ทานข้าวน้อยๆกับเยอะๆ ต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำเลย ถ้าหิวระหว่างวันก็ทานฝรั่งแทน สู้ๆนะค่ะผ่านทั้งหมด4เข็มแล้ว

ทานข้าวกล้องมื้อละครึ่งทัพพี งดน้ำตาล งดแป้ง งดของมันของทอด ลดเกลือ ผงชูรส น้ำปลาค่ะ เน้นผัก อกไก่นึ่งไม่ติดหนัง ปลานึ่ง นมจืดค่ะ

เราก็กลืน50กรัม น้ำตาล174 เลยกลับมากินกระเจี๊ยบเขียวลวก กินทุกวัน วันละ8ฝัก อาทิตย์นึง หมอนัดอีกครั้งกลืน100กรัมเจาะเลือด4ครั้ง ผ่านค่ะ

เราทานเมนูคลีนค่ะ พวกข้าวไรซ์ ปลานึ่ง ปลาต้ม ครั้งแรกเรา169 พอกลับมาคุมอาหารก็โอเคค่ะ ผลไม้ทานพอหายหิวค่ะ 2-3 ชิ้น แล้วก็งดชากาแฟ

งดหวาน ข้าว แป้ง ให้น้อยลง ต้มน้ำใบเตยดื่ม จมูกข้าวไรซ์เบอรี่แบบชงดื่ม