การอุ้มพี่คนโตจะมีผลกับการคลอดก่อนกำหนดมั้ยคะ

ลูกคนโตอายุ 2ขวบ น.น.ประมาณ 14-16โล น้องในท้องประมาณ7เดือนค่ะ จะไม่อุ้มเลยก็ไม่ได้ เค้าอ้อนก็สงสาร พยายามให้พ่อ ตา ยาย ช่วยเปลี่ยนกัน แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์ช่วยแชร์ทีค่ะ ยกของหนัก แม่กลัวคลอดก่อนกำหนดค่ะ

แม่ต้องเลี่ยงนะคะ อันตรายค่ะ บ้านนี้ตอนท้องสอง คนโตอายุ 1 ขวบกว่าค่ะ หนักประมาณ 12 โล แม่บอกลูกคนโตว่า ตอนนี้ในท้องแม่มีน้องนะ แม่อุ้มหนูไม่ได้นะ เดี๋ยวน้องหลุดออกมาค่ะ แล้วก็ให้พ่อเป็นคนอุ้มแทนค่ะ ตอนนี้เลยกลายเป็นว่าน้องติดพ่อมากกว่าแม่เลยค่ะ😂

เราโดนหลานอ้อนค่ะ 11 โล 2 ขวบกว่า เราจะบอกเขาตรง ๆ ว่าอาจ๋าอุ้มไม่ได้นะอาจ๋ามีน้อง เดี๋ยวน้องไม่แข็งแรง รอน้องเกิดก่อนเนาะ วัยนี้เขาเข้าใจแล้วค่ะ