มีลูกใครแพ้ข้าวหอมมะลิบดบ้าง?

รบกวนสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีน้อง6 เดือน 5 วัน เริ่มทานข้าววบดมา 3 วันแล้ว แต่หลังจากทานได้ซัก 1-2 ชม.ไม่เกิน5 คำ ก็จะมีจุดแดงๆ เหมือนยุงกัน ขึ้นแถวหัวและหน้าไม่เกิน 5 จุด แต่ซัก 2-3 ชม. จุดต่างๆก็หายไปค่ะ อาการน้องโดยรวมเล่นปกติดี มีบ้านไหนอาการคล้ายๆกันบ้างไหมคะ แล้วต้องไปหาหมอหรือป่าว แต่พรุ่งนี้ว่าจะลองบดฟักทองให้น้องดู ว่าจะแพ้ไหม ยังไงมาแชร์ประสบการณ์กันได้นะคะ โปรแกรม 6 เดือน 5 วันครับ

มีลูกใครแพ้ข้าวหอมมะลิบดบ้าง?
1 Trả lời

น้องอาจจะแพ้แป้งบางประเภทนะคะ เพราะข้าวก็คือแป้ง แต่แนะนำให้หาคุณหมอค่ะ เพราะจะได้รู้ว่าน้องแพ้อะไรบ้าง เราได้เลี่ยงอาหารการกินน้อง