นมบำรุงครรภ์

มีแม่ๆบ้านไหนทานนมแพะตัวนี้ บำรุงตอนท้องบ้างไหมคะ อยากทราบว่าลูกเราน้ำหนักขึ้นจริงไหม #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

นมบำรุงครรภ์

ขึ้นดีมากเลยค่ะแม่ ช่วงแรกๆที่กิน เรากินได้แค่6วัน วันหนักขึ้นมา3โล แอบตกใจ เรากินผสมกับไรซ์เบอรี่ จากที่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยน้ำหนักอยู่เท่าเดิม พอมากินน้ำหนักขึ้นเอา ก่อนท้อง นน.67 จนตอน6เดือนกว่าๆ นน.พึ่งขึ้นมา2โล ตอนท้อง6เดือน นน. 69 โล ตอนนี้7เดือน น้ำหนักปัจจุบัน75 ตอนนี้ก็กินอยู่

บ้านนี้พึ่งสั่งมาทานตอน7เดือนค่ะรอดูวันที่4นี้ว่าน้ำหนักน้องจะตามเกณหรือเปล่าแม่ทานหมดไป2ห่อแล้วค่ะวันละซองก่อนหน้านี้ก็แอนมัมบ้างนมหมีบ้างนมถั่วเหลืองบ้างแต่พึ่งสั่งนมแพะมาทานตอน7เดือนวันที่4นี้ก็8เดือนเดี๋ยวจะมาอัพเดตให้แม่ฟังนะคะ

เริ่มดื่นนมแพะตั้งแต่ 20วีค น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์นิดหน่อย ส่วนตัวน้ำหนักแม่ก่อนท้องจนถึงตอนนี้ 26วีค ขึ้นมา8โลค่ะ ชอบนมแพะอีกอย่างคือ ท้องไม่ผูกถ่านสบายค่ะ ชอบๆ❤️ แต่บ้านนี้กินสลับนมถั่วเหลือง ไข่ นมวัวนะคะ

ส่วนตัวบ้านนี้ว่ากินแล้วโอเคร ทานคู่กับไรซ์เบอรี่ กินน้ำเต้าหู้ ไข่วันฟอง กล้วยวันละ1-2ลูก นมกินทุกตัวสลับกันกิน ซาวด์ก่อนคลอด3100คลอดจริง3510นำ้หนักลงน้องหมดเลย

ส่วนตัวเราไม่ขึ้นนะคะ ถ้าเด็กมีเกณฑ์ตัวเล็กกินก็ไม่ขึ้นค่ะ แต่ก็เป็นอีกวิธีนึงก็ได้ค่ะ กินนมกินไข่กินกล้วย ดีกว่าเราไม่บำรุงอะไรเลย

ซื้อมา1ห่อตั้งเเต่16สัปดาห์ทานบ้างไม่ทางบ้างตอนนี้30สัปดาห์แล้วยังเหลืออยู่เลยค่ะ ก็ดีอยู่นะค่ะท้องไม่อืดแต่เเม่ไม่มีวินัยในการทานเอง😅

ส่วนตัวทานนมทั้วไปเลยค่ะ เน้น ผลไม้ เนื้อ นมไข่ ล่าสุดไปซาวหมอบอกน้องต้องน้ำหนักประมาณ 600 กรัม แต่ซาวได้ 700กว่า 24w5d ถือว่าโอเคอยู่นะคะคุณแม่

ส่วนตัวเราทานไปเยอะมาก แต่คิดว่า ไม่ค่อยลงน้องเท่าไหร่เลยค่ะ หมดไป 2 กระปุกกับอีก 1 ซอง แต่ นน น้องผ่านเกณฑ์นะคะ แต่เราว่าแอบน้อยไปหน่อย

ทานโปรตีนเยอะๆ ค่ะ น้ำหนักลงลูกดีมาก เช่น อกไก่ ไข่วันละ 1 ฟอง น้ำเต้าหู้ จากประสบการณ์แม่เองค่ะ แม่ไม่อ้วนเลย แต่น้ำหนักลงที่ลูกหมด

ตอนนี้ก้อทานนมแพะเหมือนกันเลยค่ะ แต่เรื่องน้ำหนักของน้องยังไม่ทราบแน่ชัดรอหมอนัดอัลตร้าซาวอีกทีว่าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ไหม