ตรวจหาไข่ตก

พอดี ปจด หมดไปวันที่9 วันนี้เริ่มตรวจหาไข่ตก ในแอพบอก20ไข่จะตก ต้องตรวจไปเรื่อยๆใช่มั้ยคะ เริ่มตรวจเดือนแรกด้วย อยากรู้มันจะขึ้นแบบไหน 🙏🙏

ตรวจหาไข่ตก

ตรวจไปเรื่อยๆจนกว่าขีดจะเข้มเท่ากันค่ะ ถ้าตามแอพบอก วันที่ 20 ก้ให้ทำการบ้านในวันที่ 20 เผื่อไว้ด้วย แล้วก้ใช้ที่ตรวจไข่ตก ไปเรื่อยๆทุกวัน อาจะจะเน้นในวันที่แอพบอกคือตรวจเช้าและเย้นด้วยค่ะ เพื่อความชัวร์ บ้านนี้ซื้อที่ตรวจไข่ตกมาไม่ทันได้ใช้ค่ะ ติดส่ะก่อน แต่ติดจากวิธีที่เค้านับเองค่ะ😁 สู้ๆนะคะ✌️✌️

ไม่นับวันหมดปจดนะคะ ต้องนับจากวันแรกที่ปจดมา (นับไปอีกประมาณ14วันไข่จะตก) เดาว่าปจดคุณน่าจะมาวันที่6 ส่วนการตรวจLH test ตรวจไปเรื่อยๆค่ะ จนกว่าจะเข้มเท่าขีด control สังเกตอาการอื่นร่วมก็ได้ค่ะ เช่น เวลาไข่ตกบางคนจะปวดท้องน้อยซ้าย/ขวา บางคนจะมีเมือกใสๆเหมือนไข่ขาวยืดๆค่ะ

ตรวจก่อนวันไข่ตกสัก3- 4วันค่ะช่วงบ่าย2ค่ะถ้าขึ้น2ขีดแสดงว่าไข่ตกแล้วภายในวันนั้นให้ทำเลยและก้ทำเพื่ออีก2วันหลังด้วยค่ะ เพราะไข่ที่สุกจะอยู่ได้ประมาณ.2วันค่ะเวลาทำเสร็จก้ยังไม่ต้องรีบล้างออกให้เวลาน้องเดินทางหน่อย😀😀

ถ้าไข่ตกจะขึ้นแบบนี้จ้ส