คุณแม่กินนมอะไรกันบ้างคะ และกินกี่กล่องต่อวัน

บ้านนี้ไม่ค่อยอยากดื่มนมจะมีผลอะไรไหมคะ?

ปกติก่อนท้องถ้าคุณแม่ทานนมอยู่แล้ว ในช่วงท้องทานนมวันละ 1 แก้ว หรือ 1 กล่อง ก็เพียงพอจ๊า แต่ถ้าก่อนท้องไม่ดื่ม คุณแม่ไม่ควรทานบำรุงมาก เพราะอาจเสี่ยงให้ลูกแพ้นมจ๊า ก่อนท้องเราเคยทานอาหารแบบไหน คุณแม่ทานแบบนั้น เลี่ยงแค่ของหมักดอง อาหารขนมที่ไม่มีประโยชน์ ทาน ไข่ ปลา ผักผลไม้ให้หลากหลาย วิตตามิน แคลเซียมที่คุณหมอจ่ายให้มาบำรุงครรภ์ ก็เพียงพอจ๊าแม่ นมจัดไปตามกำลัง Enfa A+ , แอนมัม ,ดูเม็กดูมันซุปเปอร์มิกซ์ จ๊า หรือ นมถั่วเหลือง UHT

นี่ทานแค่วันละกล่องค่ะ กินสลับกันไป เช่น นมวัวแบบทั่วไป นมแอนมัม นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ เพราะก่อนท้องแทบไม่กินนมเลย เดี๋ยวเน้นไปกลัวลูกแพ้ ตอนนี้ก็บำรุงด้วยอาหารที่มีแคลเซียมสูงเอาค่ะ

เราทานแต่นมพาสเจอร์ไรส์ แบบที่ต้องแช่เย็นนะ ทานปริมาณที่เราเคยทานก่อนท้อง เคยได้ยินว่า ถ้ามาอัดทานเยอะๆ ก็ไม่ดี น้องมีโอกาสแพ้นมได้ค่ะ

ส่วนตัวเรากินทุกนมเลยจ้า กินวันละ2-3-4กล่องต่อวัน เรากลัวตอนท้องโตเราจะปวดขา เราเลยกินไว้ก่อนให้แคลเซียมมันเพียงพอจ้า

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องก้อไม่ค่อยชอบกินนม หมอเร้ยให้แคลเซียมมาช่วย แคลเซียม1เม็ดเท่ากับนม3กล่อง แต่ก้อมีกินนมบ้างบางครั้ง

5y trước

บ้านนี้ก้อกลิ่นแต่นานๆทีคะนมอะอยู่ๆกัอไม่ชอบกินนมก่อนท้องกินเกิบทุกวันคะ

กินหลากหลายค่ะ สลับไปมา ไม่โฟกัสที่ยี่ห้อใดที่หนึ่ง และส่วนตัวกินวันละกล่องเองค่ะ

บ้านนี้กินนมจืดทั่วไปเลยค่ะ แต่พอเข้าเดือนที่ 6 ไม่ค่อยได้กิน กินแต่น้ำเต้าหู้

แม่บ้านนี้กินหลายยี่ห้อ​เลยสลับไปมา​ ตราหมีบ้างถั่วเหลืองบ้างน้ำเต้าหู้บ้าง

นมวัว นมอัลมอนด์ นมถั่วเหลือง นมแพะ นมข้าวโพด กินวันละ 2 กล่องค่ะ สลับ ๆ กันไป

กินหลากหลายค่ะ นมถั่ว นมวัว วันละ 1-2 กล่อง ลูกจะได้ไม่แพ้นมวัวนะคะ