ทำอย่างไรให้นมน้ำออกเยอะๆ

น้ำนมไม่ค่อยออกเลยค่ะ เต้าไม่คัด แม่ๆมีวิธีบำรุงยังไงคะ มียาอะไรเเนะนำมั้ยคะ

ไม่มีอะไรดีเท่าปากลูกค่ะ แรก ๆ แม่หมั่นปลุกลูกกินทุก ๆ 2-3 ชม. หลังลูกกินให้บีบมือต่อออกให้เกลี้ยงเต้า ยิ่งกินเยอะยิ่งผลิตเยอะ อย่าปล่อยให้เต้าคัดเพราะนมจะผลิตน้อยลง อาหารเสริมก็ขิง หัวปลี ดิ่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ ค่ะ

ไม่แนะนำยาค่ะ ดื่มน้ำขิง ต้มยำหัวปลี หัวปลีจิ้มน้ำพริก กินอินทผลัม ดื่มน้ำปล่าวบ่อยๆ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆแบบดูดข้างเดียวจนกว่านมจะเกลี้ยงเต้าแล้วค่อยสลับข้าง ช่วยได้ค่ะ ลูกยิ่งดูดน้ำนมยิ่งพุ่งค่ะ

แนะนำทานขิงค่ะ ผัดขิง น้ำขิง หรือจะเป็นพวกแกงเลียง หัวปลี ค่ะ และให้น้องเข้าเต้าหรือปั้มบ่อยๆค่ะแม่

ดื่มน้ำเยอะๆ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ยิ่งเอาน้ำนมออกมาเท่าไหร่ ก็จะผลิตเพิ่มไปเท่านั้น

บ้านนี้กินอาหารปกติ ดื่มน้ำเยอะๆ ให้ลูกช่วยดูดค่ะ ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ

พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ นอนหลับตอนลูกหลับ ไม่เครียด ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

บ้านนี้กินน้ำขิงค่ะ