สอบถามเรื่องฟันขึ้นค่ะ

น้องอายุ4m17d มีอาการคันเหงือก งอแงมากกว่าปกติ เหงือกมีสีซีด แล้วก็แข็งขึ้นค่ะ อยากทราบว่าใช่เวลานานมั้ยคะ ฟันถึงจะโผล่ขึ้นมา สงสารลูกมากเลย เพราะเค้าเหมือนจะยังใช้ยางกัดไม่เป็น มือไม่นิ่ง ได้แต่อมมือ กัดนิ้วตัวเอง#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ยางกัดแช่เย็น ถ้าปวดมาก งอแง หรือมีไข้ทานยาแก้ปวด ได้ค่ะ