สอบถามเรื่องฟันขึ้นค่ะ

น้องอายุ4m17d มีอาการคันเหงือก งอแงมากกว่าปกติ เหงือกมีสีซีด แล้วก็แข็งขึ้นค่ะ อยากทราบว่าใช่เวลานานมั้ยคะ ฟันถึงจะโผล่ขึ้นมา สงสารลูกมากเลย เพราะเค้าเหมือนจะยังใช้ยางกัดไม่เป็น มือไม่นิ่ง ได้แต่อมมือ กัดนิ้วตัวเอง#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้โผล่ตอน 5 เดือนค่ะ ตอนนี้ 10 เดือนครึ่งก็ยังไม่เลิกคันฟันเลย 😅 เคี้ยวมือ กัดของ กัดแม่ตลอด ยางกัดซื้อให้ก็ไม่กัดท้อ ตอน 4 เดือนเราใช้ที่เป็นทรงเห็ดค่ะ ลูกจับง่ายงับง่ายลองหามาดูแม่

2y trước

บ้านนี้ก็ชอบนิ้วมากกว่าค่ะ 🤣

เอานมในจุกนมแล่แข็งให้เป็นน้ำแข็ง ให้เค้ากัดเล่นค่ะ ช่วยได้

แล้วแต่เด็กค่ะ 1หรือ2อาทิตย์ ถ้างอแงมาก ป้อนพาราก่อนนอนได้ค่ะ

ยางกัดแช่เย็น ถ้าปวดมาก งอแง หรือมีไข้ทานยาแก้ปวด ได้ค่ะ