ตอนนี้ท้องได้ 32 w ท้องผูกมากกินมะละกอแล้วก้ยังเป้น มีวิธีไหนแก้บ้างคะ

ท้องผูกมากมีวิธีไหนช่วยได้บ้างคะ

ได้ทานยาแคลเซียม(เม็ด) ที่คุณหมอจ่ายให้รึป่าวคะ ถ้าใช่ให้เปลี่ยนยาเป็นแบบเม็ดฟู่ดูนะคะ เพราะหลายคนเปลี่ยนแล้วอาการดีขึ้น รวมถึงเราด้วย และก็ทานผลไม้เยอะๆคะ

ดื่มน้ำบ่อยๆ ครั้งละไม่ต้องเยอะ แต่ดื่มบ่อยๆคะ ทานผักบ้าง ตลอดการตั้งครรภ์ ขับถ่ายดีไม่มีท้องผูกเลยคะ

ดื่มน้ำเยอะๆคะ ทานผักใบเขียว ผลไม้ รวมๆกันในทุกๆวัน บ้านนี้ไม่เคยท้องผูกเลย

ทานน้ำมะนาวสดจ๊ะแม่ เช้าละ 1 ลูกผสมน้ำอุ่นๆใส่เกลือนิดหน่อยนะจ๊ะ

ทานโยเกิร์ต​รสสตอเบอรี่​หรือน้าขิงทุกๆวันค่ะช่วยได้ดีมากๆ

ตอนท้องทานแก้วมังกร และดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ถ่ายสบายเลยค่ะ

น้ำส้มคั้น กล้วยน้ำว้า มะละกอคะ ถ่ายสบายทุกเช้าเลย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ดื่มน้ำตอนตื่นนอนช่วยได้ค่ะ

กินแก้วมังกร แล้วดื่มน้ำตามมากๆค่ะช่วยได้

ลูกพรุน หรือมะขามคลุก แล้วกินน้ำตามเยอะฟค่ะ