แม่ครวจเบาหวาน weekที่ 28 ผลปรากฏว่า อยู่ในภาวะเสี่ยงเป็นเบาหวาน ค่าน้ำคาลหลังกลืน อินซูลิน แล้วเจาะเลือด รอบแรก 167 มก หมอนัดตรวจอีก 4 ครั้ง ค่าสูงมาก แม่ท่านไหนเป็นบาง

ต้องปฏิบัติตัวยังไงกันบาง

1 Trả lời

ควบคุมอาหารค่ะ ลดอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ขนมหวาน แป้ง ของทอด ชานมไข่มุก โกโก้ กาแฟ น้ำหวาน น้ำอัดลม ต้มน้ำใบเตยไม่ต้องใส่น้ำตาลดื่มแทนน้ำไปเลยค่ะ ช่งยลดระดับน้ำตาลในเลือด