ผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติเเบบไหนดีกว่ากันคะ

ตอนนี้31+3กังวลอยู่ค่ะว่าจะคลอดเองหรือผ่าคลอดดี ถ้าผ่ากลัวจะเจ็บเเผลมากกว่าคลอดเองค่ะ เเต่คลอดเองก็กลัวตอนเจ็บท้องคลอดกับที่เขากรีดเเผลนิดนึงค่ะ เเม่ๆคนไหนให้คำเเนะนำได้บ้างคะ

กลัวเจ็บเหมือนกันเลยค่ะ ลองปรึกษาคุณหมอดูแล้ว คุณหมอเชียร์แบบธรรมชาติมากกว่า เพราะไม่เจ็บนาน แล้วทางรพ.มียาช่วยเรื่องปวดท้องตอนรอคลอดด้วย ก็จะไม่ทรมานมากค่ะ ถ้าไม่ไหวก็ขอบล้อคหลังเพิ่มได้ คุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ บอกตรงๆไปเลยว่ากลัวเจ็บ เผื่อคุณหมอจะแนะนำเพิ่มได้ค่ะ

อยู่ที่แพทย์เค้าจะประเมินเราค่ะว่าเราสามารถคลอดได้ด้วยวิธีไหน แบบไหนก็เจ็บเหมือนกันค่ะ ส่วนตัวผ่าคลอด+ดมยาสลบ ถามว่าเจ็บไหมเจ็บค่ะแต่พอเห็นหน้าลูกความเจ็บมันก็หายไป ตอนนี้ท้อง2 ก็จะต้องผ่าคลอดอีกเช่นเดียวกันทำใจไว้แล้ว😊😊

เราผ่าคลอดท้องแรกตอนคลอดไม่เจ็บแต่ แผลหลังผ่าเจ็บมากค่ะแม่กว่าจะฝักฝืนต้องใช้เวลานานเลยทีเดียวตอนนี้ท้อง2 33+4วิคแล้ว มีความกลัวห้องผ่าตัดมากเลย ถ้าเลือกได้อยากคลอดเองดีที่สุด

9mo trước

เรากลัวเเผลผ่ามากเลยค่ะ อยากคลอดเองเเต่ก็ยังมีกลัวๆอยู่

ใช่ค่ะคลองเองเจบแค่ตอนปวดท้องจะคลอดถึงเวลาคลอดไม่รุ้สึกว่าหมอกรีดดแล้วค่ะ ในใจคิดแค่ว่ารีบเอาออกมาเถอะ5555

คลอดธรรมชาติแผลหายเร็วกว่าผ่าคลอดนะค่ะคุณแม่ แม่บ้านนี้คลอดธรรมชาติ 2 คนแล้วค่ะ คนนี้คนที่ 3ค่ะ

ท้องแรกเราผ่าคลอดส่วนตัวเราเองเราว่าไม่ค่อยเจ็บเท่าไหร่ค่ะหลังผ่า

สำหรับบ้านนี้ตอนกรีดและตอนเย็บไม่เจ็บเลยแม่ แค่เจ็บตอนรอคลอดคะ

9mo trước

อยากคลอดธรรมชาติมากกว่าผ่าคลอดค่ะที่บ้านบอกว่าผ่าคลอดผลเสียเยอะ