เบาหวาน

ตอนนี้เรา31wแล้วค่ะหมอให้ตรวจเบาหวานผลออกมาน้ำตาลสูง170 หมอเลยนัดตราจอีกรอบงดน้ำงดอาหารตอนเที่ยงคืน ไปตรวจอีกรอบค่าน้ำตาลขนาดนี้จะเป็นไหมคะ แล้วถ้าเป็นแล้วจะต้องทำยังไงคะ

1 Trả lời

งดของหวานๆค่ะ แป้ง ข้าวขาว ผลไม้หวานๆก็งด แต่กินแอปเปิ้ลได้ เพราะช่วยลดน้ำตาลในเลือด ดื่มน้ำต้มใบเตยไม่ใส่น้ำตาลจนกว่าจะถึงรอบนัด อาจจะพอช่วยได้บ้างค่ะ แต่ถ้าผลออกมายังไงก็เบาหวาน ต้องควบคุมอาหารค่ะ