ตกใจ170กังวลมาก😔

วันนี้แม่ได้ไปเจอะเลือดหาค่าน้ำตาลผลออกค่าน้ำตาลในเลือดสูงมากตั้ง170ตกใจและกังวลมากๆเลย แม่ๆพอมีวิธีไหนแนะนำให้ค่าน้ำตาลลดลงมั้ยต้องคุมอาหารแบบไหน #ขอบคุณล่วงนะคะ

ของคุณแม่ยังว่าแค่ 170 บ้านนี้ตั้ง 238 ค่ะแต่ถึงอย่างนั้นก็ลดลงได้163 แล้วค่ะแต่ก็ต้องลดอีกค่ะเพราะพึ่งจะเป็นระยะเริ่มต้น เห็นหลายๆคนบอกและจากที่ ไปเซิร์นหามาเค้าบอกว่าทานข้าวไรซ์เบอรี่บดผงค่ะแม่ แต่แม่บ้านนี้ยังไม่ได้ลองทานเลยค่ะ

ที่ต้องงดไปก่อนเลย คือน้ำหวานที่มีน้ำตาล (รวมถึงน้ำผลไม้ต่างๆ) และขนมค่ะ เน้นทานอาหารรสอ่อน ลดข้าวแต่ละมื้อลง หรือเปลี่ยนกินข้าวกล้องด้วยยิ่งดีค่ะ อาจทานมื้อละน้อย แล้วแบ่งทานบ่อยขึ้น 4-5 มื้อค่ะ