บ้านนี้คลอดแล้วจ้า 38w

ตอนนี้เจ็บแผลผ่ามากเลยค่ะ น้องได้4,065 กก พรุ่งนี้คุณหมอน่าจะให้หัดเดินค่ะ แม่ช่วยบอกวิธีหัดเดินเจ็บแผลน้อยๆด้วยค่ะต้องลุกท่าไหนถึงไม่เจ็บแผลมาก

บ้านนี้คลอดแล้วจ้า 38w

ยินดีด้วยนะคะแม่ แนะนำแม่ใช้ผ้ารัดหน้าท้องจะช่วยพยุงแผลผ่าคลอดได้ค่ะ และเวลาลุกจากเตียงให้ตะแคงข้างแล้วเอามือยันเตียงและค่อยๆ ลุกขึ้นค่ะ