น้องตัวเล็กไปไหมค่ะ

น้องได้ 3เดือน9วัน แร้วค่ะ น้ำหนักแค่ 6.32. กก น้องตัวเล็กเกินไปไหมค่ะ. เพราะกินเเล้วก็อ๊อกๆออกทุกครั้งเลยค่ะ?

น้องตัวเล็กไปไหมค่ะ

สมุดประจำตัวเด็กมีบอกว่าน้ำหนักขนาดไหนมันเหมาะกับเด็กค่ะ 3 เดือนเองหนักเกือบ 7 โลนี่ แล้วบอกว่าลูกตัวเล็กนี่จะขุนเด็กหรอคะแม่ น้ำหนักเด็ก 3 เดือนมันควร 4.2-6 โล สมุดประจำตัวเด็กมีก็ควรดูกราฟมั่งนะคะ

5y trước

อยากอวดลูกค่ะ อยากจะบอกว่าตัวเล็กมากค่ะ

คุณแม่จะให้น้องตัวใหญ่ขนาดไหน ถึงจะเรียกว่าถูกใจเอ่ย ถ้านน.เด็กตามเกณฑ์ในสมุดก็ไม่ต้องกังวลหรอก ตัวใหญ่ใช่ว่าจะดีเสมอไปโรคต่างๆมันอาจตามมา ทั้งนี้ทั้งนั้นน้องน่ารักมากๆค่ะ

ตัวน้องไม่เล็กนะคะ อย่างน้องบ้านนี้5เดือนหนัก 6.7 ค่ะ น้อยกว่าเยอะเลยค่ะ แต่ก็ตามเกณฑ์นะคะ การที่น้องอ็อกออกทุกครั้งคุณแม่ให้นเกินรวามต้องการของน้องรึเปล่าค่ะ เลยมีอาการบ่อยๆค่ะ

5y trước

ค่ะคุณแม่ น้องอ๊อกเยอะมากเรยในบ้างครั้ง

ไม่เล็กหรอกค่ะคุณแม่ บ้านนี้6เดือนแล้วยังหนักแค่ 8.8 กิโลอยู่เลย แต่น้ำหนักก็อยู่ในเกณฑ์ปกติดีค่ะ

ไม่เล็กหรอกค่ะ บ้านนี้จะ5เดือนแล้ว ยัง5โลเองค่ะ กินได้แต่ไม่อ้วนสักที แต่แข็งแรงดีค่ะ

ตัวน้องไม่เล็กนะค่ะแต่ชุดนะสิเปลี่ยนให้น้องได้แล้วค่ะน้องได้นอนแบบสบายตัว

เอานะแม่ พอโตเป็นหนุ่มเป็นสาวไป ก็ใหญ่กว่าพ่อแม่กันทุกคน #แต่ชุดคับละนะ อิอิ

ก็จ้ำม่ำแล้วนะ อย่าอัดนมมากกินมากเกินน้องก็จะอ๊อก เอาแค่โตตามเกณฑ์พอดีๆ

ถ้ากังวลก็เช็คจากกราฟในสมุดสีชมพูค่ะ ว่าน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์มั้ย

ไม่เล็กเกินไปนะแม่ เค้ากินอิ่มนอนหลับร่าเริงดีก็ไม่น่ามีไรนะ