ท้องนวดได้ไหม

ตอนนี้ท้องได้ 9 สัปดาห์แล้ว มีอาการปวดต้นคอบ่าไหล่ สามารถนวดผ่อนคลายได้ไหมคะ อยากนวดมากๆ บางคนก็ว่านวดได้ บางคนก็ว่าไม่ต้องนวดจะดีกว่า

1 Trả lời

ได้ค่ะ แต่ควรได้รับการนวดจากผู้ที่มีความรู้และเซี่ยวชาญ ด้านการนวด สำหรับหญิงตั้งครรภ์เป็นพิเศษ คำแนะนำ ผู้นวดควรเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกฝน มีความรู้และทักษะการนวดสำหรับหญิงตั้งครรค์ หลีกเลี่ยงการนวดบริเวณท้อง เพราะอาจจะกระทบต่อเด็กในครรภ์ได้