ชามือเท้าหลังคลอด

ชาปลายนิ้วมือเป็นก่อนคลอด หลังคลอดก็ยังชาอยู่ แม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ แล้วนานมั้ยกว่าจะหาย

เป็นช่วงตอนท้องไตรมาสสุดท้ายค่ะ ชามือค่ะแบบจับอะไรแทบไม่รู้สึกว่าของชิ้นนั้นเนื้อสัมผัสเป็นยังไง จับอะไรรู้สึกมือด้านไปเลย ตอนแรกแอบกลัวเรื่องผังผืดเกาะ ปวดตามข้อนิ้วด้วย คุณหมอแนะนำให้แช่น้ำอุ่น แม่นี้ถึงขั้นน้ำร้อนยังแทบไม่รู้สึกเลย😂 ช่วยให้ดีขึ้นแต่ไม่ได้หายนะคะ พยายามทำทุกวัน หรือช่วงที่มีอาการมากๆ พอหลังคลอดอาการก็ดีขึ้นค่ะ ช่วงแรกๆอุ้มลูกยังกลัวลูกหล่นต้องระวังตัวเองมากๆเลยค่ะ สัมผัสเนื้อตัวลูกยังไม่รู้สึกเลย กลัวจะจับเค้าแรงไป มันเหมือนคอนโทรลไม่ได้ แอบเคลียดเหมือนกันว่าจะหายมั๊ย ตอนนี้เป็นปกติแล้ว แต่จำไม่ได้นะคะว่านานเท่าไหร่ถึงหายขาด เพราะเลี้ยงลูกจนลืมชาไปเลย

เป็นอยู่ค่ะ มือชา คลอดน้องได้ 1 เดือน 20 วันแล้ว ก็ยังชาอยู่