แม่บ้านนี้ชอบเป็นตะคิว แม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ?

เริ่มเป็นช่วง 30w เป็นบ่อยมากค่ะ แม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ มีวิธีแก้ยยังไงคะ

1 Trả lời

ตะคริว เกิดจากการขาดแคลเซียม และมีฟอสฟอรัสมากเกินไปในกระแสเลือด เพราะคุณแม่ตั้งครรภ์จะมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ขาทั้งสองข้างของคุณแม่ต้องแบกรับน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ระบบหมุนเวียนโลหิตตึงแน่นเกินไปบริเวณขา ทำให้เกิดตะคริวได้ค่ะ😊วิธีแก้ดื่มน้ำเปล่าให้เยอะๆ ดูแลอาหารการกินที่มีแคลเซียมสูง ช่วยได้ค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากค่ะ🥰