40+2 ครบกำหนดแล้วยังไม่คลอดเลยคะ ถ้าเคยคลอดเองแล้ว ท้องนี้แม่จะโดนผ่าไหม หรือคลอดเองแบบเดิมคะ

จริงแล้วแม่กำหนด 23 กย.คะ แต่ที่27นี้ แม่ครบ 40+4 เป็นวันหมอนัดพอดีหมอจะกระตุ้นเหมือนคนอื่นหรือป่าว ใจลึกๆแม่อยากจะคลอดเองแบบเคยคะ แม่มีอาการได้4วัน มีปวดท้องหน่วงๆบ้างแต่ทนได้ ไม่ได้เจ็บจริงนะคะ

พยาบาลเคยบอกว่าคลอดเอง รอได้ถึง 42 วีคค่ะ