คลอดแบบไหนดี

คลอดแบบธรรมชาติกับผ่าคลอดอันไหนแผลหายเร็วกว่ากันคะ อันไหนเจ็บกว่ากัน

คลอดธรรมชาติดีที่สุด ลูกรับสารที่ดีผ่านช่องคลอดมีภูมิคุมกัน แผลหายเร็ว ฟื้นตัวได้เร็ว เจ็บตอนเจ็บท้องคลอด คลอดน้องก็หาย ผ่าคลอด สบายตอนน้องออกจากท้อง จากนั้นเจ็บแผลทรมานยาว ต้องฝื่นลุกเดินไม่งันหมอมีบ่น ผลเสียระยะยาวมี ไอเยอะไม่ได้แผลปริ ยกของหนักไม่ได้ บราๆๆๆ..