ปกติแล้วต้องตรวจเจออะไรถึงต้องไปกลืนน้ำตาลคะ

ไม่แน่ใจว่า คุณแม่ต้องไปกลืนน้ำตาลทุกคนมั้ยคะ หรือดูจากน้ำหนัก หรือเจาะเลือดหรอคะ

คำนวณน้ำหนักเกินมาตรฐานตอนฝากท้องหมอจะให้กลืนเลยแต่บางคนได้ตรวจเพราะระหว่างตั้งครรภ์น้ำหนักขึ้นเยอะกับตรวจเจอน้ำตาลในปัสสาวะค่ะ

สำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงค่ะ ครอบครัวมีคนเป็นเบาหวาน น้ำหนักตัวเกินเกณฑ์ ตรวจเจอน้ำตาลในปัสสาวะ

โดนตลอดเรยคะ กินจนแค่เห็นก็ขนลุกแล้ว

ถ้าน้ำหนักขึ้นเยอะเกินไปจะได้ตรวจคะ

ส่วนตัวไม่ได้กลืนค่ะตอนไปฝากครรภ์