น้อง6เดือน21วัน

ไม่ยอมกินข้าว บดข้าวให้ไม่ยอมกิน แม่ไม่อยากให้น้องกินซีรีแลค แต่ยายบอกลองเอาซีรีแลคป้อนดูปรากฎว่าน้องชอบกินสะงั้น แม่บ้านไหนมีวิธีให้ลูกกินข้าวบดบ้างคะ (ไม่อยากให้น้องกินซีรีแลค) #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

แม่ค่ะไม่อยากพูดเลยว่าซีรีแลคมันคืออาหารขยะสำหรับเด็กค่ะ ทำให้เด็กติดหวานแถมสารอาหารยังน้อยกว่าข้าวบดผสมนมแม่ด้วยซ้ำ จริงๆเด็ก 6 เดือนให้เริ่มทานวันละมื้อ มื้อละนิดๆหน่อยๆ (น้องทาน2-3 คำอย่าซีเรียส) เพราะยังไงนมก็ยังคงเป็นอาหารหลักเค้าอยู่นะคะ ค่อยๆปรับกันไปค่ะ ปล.หาข้อมูลเพิ่มใน กูเกิลมีนะคะเยอะมากเลย ลองดูค่ะแม่ เสียเวลาหน่อยยังดีกว่า ลูกได้แต่น้ำหนักแต่สารอาหารไม่พอต่อการเจริญเติบโตของสมองนะคะ

ทำน้ำสต็อคค่ะ เพิ่มความหวานจากธรรมชาติ จริงๆไม่อยากให้ลองซีรีแลค แล้วน้องอายุแค่นี้ พึ่งเริ่มกินข้าว ก็ไม่แปลกอยู่แล้วถ้าน้องไม่กิน ควรให้เวลาน้องสำรวจอาหารและรสชาติด้วยค่ะ อีกอย่างคือ น้องได้รับสารอาหารจากนมแม่เป็นหลักอยู่แล้ว ไม่ต้องรีบยัดเยียดอาหารให้ลูกขนาดนั้น ค่อยๆเรียนรู้กันไป ไม่ใช่เด็กทุกคนที่ชอบกินข้าวบดค่ะ บางคนมื้อแรกเริ่มแบบหยาบ แบบBLWด้วยซ้ำ น่าจะลองค้นหาความชอบของน้องดูก่อน

นั้นก้อลองอย่างหล่ะครั้ง บ้านนี้ก้อทำ เริ่มเอาซีรีแล็คใส่น้ำต้มสุก มาผสมกะข้าวบดหรือกล้วยฟังทองที่เตรียมไว้

บ้านนี้ก็ไม่ให้กินเรยค่ะ เคยคิดว่าคลอดแล้ว6 เดือนจะให้กิน แต่พอถึงเวลาจริงๆ ทำอาหารให้เค้ากินเองค่ะ

ซีลีแลคมีรสหวาน ลองบดกล้วยกับข้าวดูเอาความหวานจากกล้วย ค่อยเปลี่ยนไปเหมือนน้องยอมกิน

บ้านนี้ข้าวต้มปลาแซลมอล+แครอท+บล๊อคโคลี ต้มจนเปื่อยบดจนละเอียดน้องทานดีมากเลยค่ะ

4y trước

เคยทำแล้วคะ น้องก็ไม่ยอมกิน

โจ๊กใส่กล้วยใส่ไข่แดง ไหมคะ น้องน่าจะติดรสชาติหวานซีรีแลค ค่อยถอยๆๆจากซีรีแลค

ลองเป็นฝักทอง มัน โจ๊ก รึแบบนี้ไหมค่ะบ้านนี้น้องก้อกินค่ะ

4y trước

หาซื้อได้ที่ไหนคะแม่

กินฟักทองหรือ แครอทนำมาบดกะข้าว..

ต้มน้ำซุปค่ะ เอาไปใส่เวลาบดข้าว