อาการตัวเหลืองของลูก

ไม่ทราบว่าลูกน้อยของแม่ท่านไหนที่มีอาการตัวเหลืองแล้วคุณแม่ให้ลูกกินนมตัวเองจากเต้าอย่างเดียวเพื่อให้ขับสารเหลืองบ้างคะ อยากทราบว่ากี่วันน้องถึงจะหายตัวเหลืองหรอคะ อยากทราบจากประสบการณ์คุณแม่โดยตรงเลยค่ะ ตอนนี้ลูกของบ้านนี้ได้ 10 วัน ตัวยังเหลืองอยู่แต่น้อยกว่าวันแรกๆอะค่ะ

ลูกบ้านนี้1เดือนแล้วยังดูเหลืองๆอยู่. บ้านนี้เป็นเพราะค่าเลือดค่ะ แม่เป็นพาหะธารัสซีเมีย ลูกเลยได้ด้วย ทำให้ค่าเหลืองลดช้าค่ะ. ให้กินนมบ่อยๆ(นมแม่จะดีมากค่ะ) ลูกจะได้ถ่ายบ่อยขับสารเหลืองได้เยอะค่ะ ตอนเช้าๆพาไปตากแดดก็ดีนะคะเวลา6-8โมง. จะเป็นแดดอ่อนๆและมีวิตามินด้วยค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ บ้านนี้แม่เป็นเลือดจางหน่อยๆค่ะ อาจจะเกี่ยวด้วยรึป่าว 😂 รอๆเลยค่ะ นึกว่าแต่อาทิตย์2อาทิตย์ก็หายเหลืองแล้ว

พยายามให้น้องกินนมแม่ทุกวันนะคะจากประสบการณ์ตรงบ้านนี้น้องตัวเหลืองอยู่ 1 เดือนเต็มๆ เลยค่ะ ทั้งตาเหลือง หน้าเหลืองๆ แล้วค่อยๆ ดีขึ้นจนหายค่ะ คุณหมอแนะนำให้อุ้มน้องไปรับแดดอ่อนๆ ช่วงเช้าๆ สัก10 นาทีด้วยค่ะ

5y trước

อ่า ขอบคุณนะคะ ให้น้องกินนมแม่ทุก 2-3 ชม.ทุกวันเลยค่ะ อยากพาน้องอาบแดดมาก แต่ฝนตกทุกวันเลยค่ะ 😂

อยู่ในที่โปร่งๆหน่อยค่ะ ไม่ต้องปิดม่าน. ไม่ต้องปิดไฟ ค่ะ รับแสงจากไฟ ก็ได้นะคะ. แล้วถ้าลูกถ่ายขับสีเหลืองออกมาบ่อยๆ ก็หายค่ะ ไม่กี่วัน. บ้านนี้ เป็น 2 วันเองค่ะ เปิดไฟ เปิดม่านตลอด

5y trước

ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้เหลืองเกือบ2เดือนค่ะ เพราะเลือดแม่กับลูกไม่เข้ากันทำให้เหลืองนานพยายามให้ลูกกินนมแม่เยอะ ๆสังเกตนะค่ะถ้าฉี่สีขาว อึสีเหลืองคือปกติค่ะ ค่าเหลืองจะค่อยๆลดลงเอง

5y trước

โหว นานเหมือนกันนะคะเนี่ย ขอบคุณนะคะ

ไม่แนะนำให้กินน้ำนะคะ ถ้ากินน้ำน้องจะกินนมน้อยเพราะอิ่มน้ำก่อน หยดสองหยดก็ไม่ควร เข้าเต้าบ่อยๆ สารเหลืองจะค่อยๆลดค่ะ ปลุกกินนมทุก2ชั่วโมงเลยค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ คนที่บ้านทั้งบ้านตัวเองแะบ้านแฟนจะให้น้องกินน้ำท่าเดียวเลย แม่อดทนมากจนไม่ไหวกับคำพูดจนร้องไห้เลยค่ะ 😂

บ้านนี้ตอนคลอดออกมา ให้กินน้ำเรยค่ะ ให้กินนมจากเต้าเยอะๆ เอาสำลีชุปน้ำหยอดให้ลูกทีละนิด ก่อนออกโรงบาลค่าเหลือง10% เจาะดูอีกทีไม่เหลืองแร้วจ้า

5y trước

ขอบคุณนะคะ สามีอาบน้ำให้น้องเองตลอด เขาบอกมีบ้างที่น้ำเข้าปากลูกนิดหน่อย 😂

แม่บ้านนี้ประมาณอาทิตย์กว่าๆค่ะ ก็หาย พยายามให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ น้องก็จะขับสารเหลืองออกมาค่ะ

5y trước

น้องหายไวมากเลย ขอบคุณนะคะ พยายามสุดๆเลยค่ะ อยากให้น้องหายไวๆ

แม่สังเกตสีอึ สีฉี่ด้วยนะคะ ถ้าเดือนนึงยังไม่หายไปหาหมออีกทีนะคะ เหลืองมีหลายสาเหตุค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ คุยกับสามีว่าถ้าเหลืองนานเป็นเดือนจะพาน้องไปหาหมอเหมือนกันค่ะ

2-3อาทิตย์หายค่ะ ให้ลูกทานนมเเม่บ่อยๆ ให้กินนม ทุก2-3ชม. เช้าให้โดนเเดดอ่อนๆค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ

แม่บ้านนี้ให้กินนมแม่อย่างเดียวเลยคะ..ใช่เวลาซักหน่อยก็หายตัวเหลืองคะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ ตอนแรกแอบกังวลเพราะ 10 วันแล้วน้องยังตัวเหลืองอยู่เลยค่ะ