ฝากครรภ์

ไปฝากครรภ์ แต่ท้องยังไม่ออกพึ่ง11วีค ต้องมีที่ตรวจครรภ์ไปยืนยันไหมค่ะ

ไม่ต้องเอาไปยืนยันจ้า ถ้าคุณแม่ฝากที่รพ. ไปถึงก็แจ้งคุณหมอว่ามาฝากครรภ์ เค้าอาจจะให้คุณแม่ลองตรวจปัสสาวะใหม่อีกรอบ หรือไม่ก็ตรวจเลือดคุณแม่ เพื่อความแม่นยำ ของเราฝากคลินิก ไปถึงก็บอกคุณหมอว่ามาฝากครรภ์ เค้าไม่ได้ตรวจปัสสาวะหรือตรวจเลือด เค้าถามเราแค่ปจด.ครั้งสุดท้ายวันที่เท่าไหร่ เราก็ตอบตามที่เค้าถามทุกอย่าง จากนั้นก็อัลตร้าซาวด์ ไม่ค่อยวุ่นวายเท่าไหร่

ไม่ต้องค่ะ แต่เราท้องแรก ตอนนั้นก็เอาไปด้วยเผื่อหมอขอดู แต่พอไปถึงรพ. เราก็บอกมาตรวจการตั้งครรภ์หมอก็ถามประวัติและซาวให้เลยค่ะ เจอถุงตั้งครรภ์ในมดลูก ยืนยันว่า ท้อง5วีคค่ะ

หมอจะต้องตรวจเลือดและตรวจปัสวะอยู่แล้วค่ะไปฝากได้เลยค่ะของเราท้องก็ยังไม่ออกไปถึงหมอก็ให้ตรวจปัสวะเลยค่ะ

ไม่จำเป็นคะ เพราะตอนเราบอกว่าจะไปฝาก หมอจะซักถามประวัติและทำการตรวจเองอีกครั้งคะ

ไม่เป็นไรค่ะ เวลาไปฝากท้อง คุณหมอจะต้องตรวจเลือดอยู่แล้วค่ะ

ไม่จำเป็นจ้า เดี๋ยวหมอจะตรวจฉี่ หรือ ซาวท้องแม่อีกทีจ้า

ตอนไปฝากหมอจะตรวจยืนยันก่อนฝากเองคะ

ทาง รพ จะตรวจดูอีกรอบค่ะ

รพ.จะตรวจช้ำเองจ้า