ฉีดวัคซีน​ครั้งแรก

ไปฉีดวัคซีน​มา กลับมาถึงบ้าน ขาแดงไปข้างนึง​เลย เป็นไรไม? สงสารมาก ร้องไห้ไม่หยุดเลย แม่ได้แต่โอละเห่วนไป ?

ฉีดวัคซีน​ครั้งแรก

ถ้าครั้งหน้าฉีดอีกแนะนำเอาโกเอี้ยปิดตรงที่ฉีดเลยค่ะและกินยาแก้ไข้เด็กตามนิดหน่อยค่ะพอถึงบ้านอาบน้ำเลยค่ะ...ไม่รู้จะได้ผลไม๊แต่ลูกคนแรกเราก็เป็นแบบนี้มีป้าบอกเลยทำตามก็ได้ผลนะค่ะ...

บ้านเราฉีดมาสัก 2-3 ชั่วโมงประคบเย็นให้น้องค่ะ ลดบวม นี่ยังไม่ทันได้บวมเราประคบไว้ก่อนเลย สรุปน้องปกติดีไม่มีไข้ไม่บวมเลยค่ะ

เอาข้าวปากหม้อประคบหน้าขาน้องค่อยๆคลึงบริเวณหน้าขาช่วยบรรเทาอาการข้างเคียงได้ค่ะ

น้องจะไข้แค่24ชม.หลังฉีดค่ะแม่ ถ้าไข้ไม่สูงไม่ต้องกังวลนะคะ หมั่นเช็ดตัว+ประคบบ่อยๆ

เป็นเหมือนกันค่ะใช้น้ำอุ่นประคบค่ะเช็ดตัวบ่อยๆค่ะไข้จะขึ้นๆลงๆค่ะสองวันกะหายค่ะ

รีบประคบเย็น​เลยค่ะแม่ บวมแดงแบบนี้น้องอาจมีไข้ คอยวัดอุณหภูมิ​น้องด้วยนะคะ

ประคบเย็น24ชม.แรก จากนั้นค่อยประคบอุ่นค่ะ ระวังมีไข้ด้วยนะคะ ต้องเช็ดตัวค่ะ

ตอนฉีดเสร็จติดคูลฟีเว่อ. กลับถึงบ้านประคบเย็นเลยค่ะช่วยได้

ใบพูลนกับไฟแล้วนาบที่หน้าขาตรงน้องฉีด ช่วยได้เยอะค่ะ

น่าสงสารจังเลยลูก ลองประคบเย็นเพื่อบรรเทาปวดดูค่ะ