การทานอาหารในไตรมาสที่ 3

ไตรมาสที่3 คุณแม่บ้านไหนยังมีทานจำพวกส้มตำ น้ำอัดลม ชาโกโก้บ้างไหมคะ อยากทราบว่าจะเป็นอะไรรึเปล่า หรือมีวิธีการบำรุงยังไงบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้หาหมอตอน​ 31​ วีค​ หมอบอกให้ระวังพวกน้ำหวาน​ น้ำอัดลม​ โกโก้​ ชาเขียว​ ส่วนส้มตำอะไรพวกนี้ไม่ได้ห้าม​ แต่ส่วนตัวเราเองพยายามเลือกกินอยู่แล้ว​ น้ำหวานมากสุดแค่เดือนละครั้ง​ น้ำอัดลมตั้งแต่ท้องมากินแค่​ 2​ ครั้ง​ ส้มตำมากสุดไม่เกิน​ 2​ ครั้ง/เดือน​ ความยากมันก็มีค่ะ​ ยิ่งเห็น​ก็​ยิ่งอยากกิน​ แต่นึกนึกตัวเล็ก​ในท้อง​ กลัวจะอันตรายเลยต้องเลือกกินหน่อย​ ซุปหน่อไม้​ของโปรดนี่คือแทบไม่แตะเลย​ อยากเมื่อไรตัวเล็ก​ดิ้นๆแม่ก็เลิกเลยค่ะ​ ถ้ากินแล้วไม่เป็นไร​ก็​ดีไป​ แต่ถ้ากินแล้วมีผลกับน้องขึ้นมาจะเสียใจเอา​ ยอมทนเอาสักปีค่ะเพื่อลูก

พวกนี้เรานาน ๆ ทานทีค่ะ เพราะปกติเราก็ไม่ค่อยทานอยู่แล้ว ส่วนตัวเราเน้นพวกปลา(แซลมอน ปลาช่อน ปลาย่าง) ผลไม้ตระกูลเบอรี่(เชอรี่ บลูเบอร์รี่) อโวคาโด โยเกิร์ตรสธรรมชาติ นม(นมวัวแดง นมอัลมอนด์ นมแพะ นมถั่วเหลือง ทานสลับกัน) ผักผลไม้ทั่วไปค่ะ

บ้านนี้กินจนคลอดจ้าโกโก้วันละแก้วทุกวันน้ำอัดลมกินครั้งคราว แต่จะกินแบบหวานน้อย ลูกออกมาน้ำหนัก 3,095 กรัมปกติดีทุกอย่างไม่เหลืองจ้า

ช่วงไตรมาสสอง เราจัดเต็มชานมทุกวันเลยค่ะ ขนมหวานก็กิน พอเข้าไตรมาสสามเริ่มเบาๆลงแล้วค่ะ นานๆทีพอหายอยาก กลัวน้ำตาลขึ้น 😂😂

โค้งสุดท้ายบ้านนี้เรียกช่วงตามใจปากเลยค่ะ แต่ไม่ลืมเรื่องสารอาหารของลูกนะคะ เพราะเดี๋ยวคลอดแล้วจะไม่ได้กินค่ะ

ทานค่ะ สามารถกินได้เยอะกง่าปกติด้วย แต่ต้องยั้งไว้ ไม่งั้นจะกินเยอะเกินไป พยายามให้เท่าปกติ

ทานทุกอย่างค่ะ พอหลังคลอดจะมีอาหารที่แม่ควรงด ก่อนคลอดอยากทานอะไรรีบทานเลยค่ะ

กินโกโก้​ ชาเย็นทุกวันเลยค่ะ​ วันละแก้ว​ แต่น้ำอัดลมกินแค่พอหายยากค่ะ

บ้านนี้ทานส้มตำเกือบทุกวันเลยค่ะ​ โก้โก้เดือนละ2ครั้ง​ค่ะ​

น้ำอัดลม ชา โกโก้ ทานได้แต่อย่าทานเยอะ น้ำตาลมันเยอะค่ะแม่

4y trước

ขอบคุณค่ะ 🥰