ท้องเสีย

ไครเป็นบ้างคะ ลูก10เดือน 28วัน ขี้บ่อย เหมือนท้องเสีย ไปหาหมอมาแร้ว ก็ขี้เบาลง แต่ไม่ได้หายขาด เป็นมาเป็นอาทิแร้ว แต่ลูกเล่นได้ปกติ กินข้าวได้ ไม่ง้แแง่ ไม่ร้อง มีลูกบ้านไหนเป็ยบ้างคะ อยากรู้คะ ว่าต้องทำไง

ถ้าแบบนี้คนเฒ่าคนแก่ จะเรียกว่าถ่ายยืดตัวค่ะ แต่จะไม่มีทางการแพทย์ คุณแม่เชคที่อาหาร และนม รวมไปถึงขวดนมนะคะถ้าล้างไม่สะอาดอาจจะทำให้น้องท้องเสียได้ค่ะ และวัยนี้เป็นวัยชอบหยิบโน้นนี่เข้าปาก อย่างของเล่น ถ้ามีเชื้อโรคก็ทำให้น้องท้องเสียได้เช่นกันค่ะ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

ถ่ายเป็นลักษณะแบบไหนคะ ถ้าแถวบ้านถ่ายคล้ายๆดอกผัก ปนเหลืองทอง แถวบ้านเรียกขี้ซุคะ บ่งบอกว่าเด็กกำลังจะเปลี่ยนเเปลงพัฒนาการคะ

เช็คอาหาร / นมที่กินค่ะ

เริ่มจะเดินล่ะมั้ง