สอบถามแม่ๆค่ะ

ให้ลูกดูดนมแต่ละทีน้ำตาจะไหล มันเจ็บมากๆมีแม่ๆบ้านไหนเป็นและมีวิธีแก้ยังไงบ้างค่ะ

ให้น้องอมให้มิดลานนมนะคะ พยายามให้ตัวเล็กอมให้มิด แล้วก็ให้ดูดให้หมดเกลี้ยงเป็นเต้าๆไป ถ้าน้องอิ่มแล้วอีกข้างคัดก็ปั๊มเก็บไว้ค่ะ แล้วก็ตอนอาบน้ำเวลาถูสบู่ให้เว้นไว้ตรงหัวนมนะคะ เพราะตัวสบู่บางตัวอาจทำให้หัวนมเจ็บได้ ให้น้องดูดให้ถูกวิธีค่ะ เดี๋ยวเดียวก็หาย

อมให้ลึกถึงลานนมค่ะ จับน้องนมตะแคงให้พุงน้องชนอกแม่ ท่าดูดสำคัญนะคะ นอกจากน้องจะได้นมแล้ว แม่ยังไม่เจ็บหัวนมด้วยค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ ลูกคนแรกเข้าเต้าไม่ค่อยเป็น ตอนนี้ให้น้องดูดแค่บ้างช่วง ที่เหลือก็ปั๊มนมเก็บไว้

แสดงว่าน้องเข้าเต้าผิดวิธีแม่เลยเจ็บ แม่ให้น้องดูดให้ถูกก็ดีขึ้นแล้วค่ะ

แล้งก็ลองเอาน้ำนมเราถูตรงหัวนมค่ะ ช่วยรักษาได้