เจ็บ​หัวนมเวลาเอาลูกเข้าเต้า

ให้นมลูกแล้วเจ็บหัวนมมากค่ะ ขอคำแนะนำจากแม่ๆด้วยค่ะ

ถ้ารู้สึกเจ็บหัวนมแสดงว่าน้องดูดนมไม่ถูกท่า และไม่ลึกพอคะน้องจะดูดนมได้น้อยและแม่จะเจ็บ เอาน้องเข้าเต้าใหม่ให้อ้าปากกว้างๆแล้วดันนมเข้ามาในปากน้องให้ลึก เวลาดูดคางจะขยับน้องจะดูดนมได้เยอะคะ

ถ้าเจ็บหัวนมแปลว่าเอาน้องเข้าเต้าไม่ถูกท่าค่ะ คุณแม่ลองปรับและศึกษาตามนี้ดูนะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81

บ้านนี้หัวนมเเตกเป้นเเผลเรยค่ะเเต่ต้องทนเพราะอีกข้างนึ่งน้องม่ยอมกินเรยค่ะ เรยต้องไห้กินฝังที่เป้นเเผลเจ้บกะต้องทนค่ะ

หัวนมแม่แตกไหมคะ บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ แต่แปปเดียวก็หายค่ะเวลาที่น้องดูดนม

5y trước

ถ้าเป็นแผลแล้วมีเลือดไหล ควรงดให้น้องดูดก่อนนะคะแม่ น้องอาจติดเชื้อได้ค่ะ

ดูดให้ถึงลานนมนะคะแม่💓