3 มีนาคมจ้า

ใหญ่หรือเล็กค่ะกลัวลูกตัวเล็กจัง?

3 มีนาคมจ้า

ขนาดใหญ่หรือเล็ก มันบ่งบอกไม่ได้ว่าเด็กแข็งหรือไม่ ดูที่ผลซาวด์น้ำหนักเป็นหลักคะ กินอาหารให้ถูกต้องครบตามหลักโภชนาการ ไม่ต้องกังวลอะไรหรอกคะ เพราะอารมณ์แม่ส่งผลกระทบต่อทารกด้วยเช่นกัน

ขนาดท้องไม่เกี่ยวกับขนาดตัวลูกนะคะ ถามหมอเรื่องน้ำหนัก้รื่องขนาดตัวค่ะ ถ้าต่ำกว่าเกณฑ์หมอจะบอกให้บำรุงเพิ่มอยู่แล้ว