ระหว่างคาร์ซีทและอุ้ม

ในวันที่ออกจาก รพ. คุณแม่ให้ลูกนอนในคาร์ซีท หรืออุ้มลูกคะ ถ้าคาร์ซีท ควรใช้แบบไหนคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้ยังไม่คลอดแต่ตั้งใจจะให้นั้งคาร์ซีทค่ะ เพราะเราขับระวังอยู่แล้วแต่เราไม่รู้ว่าคันอท่นจะมาชนเราแทนมั้ย ป้องกันไว้ดีที่สุดค่ะ

อุ้มนังตักที่บ้านหาเช้ากินค่ำไม่ได้รวยมากมีหนี้สินนาจำนองให้ญาติ ไม่มีเงินไปหรอกนะ ประทั้งแต่เดือนๆนึงหนึ่งนมลูกยังไม่ทันกินก็มีคะ

4y trước

นี่จำเป็นต้องด่าขนาดนี้เลยหรอคะ ถ้าคุณไม่พร้อม ทีหลังคุมกำเนิดนะ สงสารลูกที่เกิดมาจริงๆ ด่ากราดมาได้หยายคายมากเลย บ่งบอกถึงวุฒิภาวะเลยค่ะ

แรกเกิดสามารถใช้แบบกระเช้าได้นะคะแม่ ใช้ได้จน นน.ไม่เกิน 13kg. ส่วนตัวมองว่าสะดวกค่ะ สามารถ​หิ้วขึ้น-ลงรถได้ เวลาไป รพ.หรือทำธุระนอกบ้าน

เราให้ใช้คาร์ซีทตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาลเลยค่ะ รุ่นที่ใช้จะปรับขนาดได้รองรับกับเด็กแรกเกิด และราคาไม่แพงค่ะ GLOWY คาร์ซีท รุ่น Banana Banoffee Carseat

มีเงิน มีรถที่พร้อมจะใส่คาร์ซีทได้ก็ใช้คาร์ซีทเลยค่ะปลอดภัย แต่ส่วนตัวอุ้มค่ะ เพราะรถไม่พร้อมไม่ใช่4ประตู

ตั้งใจแล้วว่า car seat แน่นอนค่ะ ปลอดภัยกับลูกที่สุด เราเลือก car seat Daiichi รุ่นผ้าออแกนิค ค่ะ

อุ้มค่ะ น้อพึ่งเกิดนั่งคาร์ซีทเกรงว่าจะไม่โอเค กระดูกเค้ายังไม่แข็งแรง

4y trước

คาร์ชีทคะใช้ตั้งแต่ออกจาก​ โรงพยาบาล​จนตอนนี้น้อง2ขวบจะ3ขวบก็ยังใช้อยู่คะ

อุ้มค่ะเพราะน้องกินนมแม่ น้องกินนมเวลายุบนรถด้วยค่ะ😂

ยังไงก็ต้องให้น้องนั่ง car seat นะคะ เพื่อความปลอด

car seatคะสำคัญมากๆนะคะ เพื่อความปลอดภัยของลูกคะ