ดูให้หน่อยว่าใช่ folic มั้ย

ใช้สามีไปซื้อ folic acid 5 mg ที่ร้านยา โดยเอา แบบ ที่เคยกินไป มีแปะไว้ว่า folic 5 mg แต่ร้านมีแต่แบบนี้ กลับมาเปนถุง เขียนก็ไม่ชัด เลยยังไม่กล้ากินค่ะ ใครเคยเหนมั่งคะ ใช่ folic มั้ย

ดูให้หน่อยว่าใช่ folic มั้ย

พอดีหมอให้มากินก่อนตั้งครรภ์ กินได้เดือนเดียว ก็ท้องค่ะ แล้วก็เพิ่งไปฝากท้องที่พระมงกุฏ แต่ฝากครั้งแรก แค่ตรวจเบื้องต้น ตรวจเลือดตรวจอะไร ยังไม่เจอหมอ แต่กะจะกินต่อเนื่องไปเลย พอดียาที่หมอให้มาใกล้หมด เลยใช้แฟนไปซื้อที่ร้านขายยาค่ะ

ใช่ค่ะ...เพียงแต่มันจะผลิตกันคนล่ะบริษัท...ถ้าให้ดีที่สุดต้องกินก่อนตั่งครรภ์3เดือนและกินต่อเรื่อยๆจนคุณหมอให้ยาบำรุงครรภ์เม็ดสีแดงค่ะตอนนี้แม่บ้านนี้กินควบคุ่กันทุกวันทั้งสองอย่างค่ะถามหมอแล้วหมอบอกกินคุ่กันได้....ค่ะ

แต่ละเดือนที่เราไปหาหมอยาไม่ซ้ำกันเลยน่ะค่ะ ซื้อมากินเองได้หราค่ะ เพราะโฟริคเรากินแค่เดือนเดียวเอง หมอก้อเปลี่ยนตัวยาเลย ยกเว้นยาแคลเชียมที่ได้มา3-4เดือนร่ะ

ใช่ค่า บ้านนี้หมอก็จ่ายยาโฟลิคเม็ดเลืองเล็กแบบนี้ ไม่มั่นใจไปถามหมอนะคะ

ไปถามหมอที่รพ. ดีกว่าค่ะแม่

ใช่ค่ะ ของเราก็แบบนี้เลย

ทำไมได้ซื้อดินเองหล่ะคะ

ใช่ค่ะ โฟลิคเม็ดเล็ก

แบบนี้เลยค่ะ

หมอให้มาค่ะ