เด็ก 10 วัน ตาข้างขวามีน้ำตาและตาแฉะมีขี้ตาสีเหลืองเช็ดออกแล้ว เวลาหลับก็มีขี้ตาสีเหลืองออกอีก เป็นเพราะอะไรค่ะ ต้องทำอย่างไร

ใช้ยาหยอดตาได้ไหมค่ะ เด็กแรกเกิด

น่าจะเป็นท่อน้ำตาอุดตันค่ะ หาหมอลูกเราก็เป็นถ้าขี้ตาเริ่มเปลี่ยนสีแปลว่าติดเชื้อสกปรกค่ะ

บ้านนี้เปนค่ะ หมอบอกท่อน้ำตาตันค่ะ 1ขวบไม่หายหมอจะแยงให้ค่ะ แนะนำแม่ให้หมอตรวจดูก่อนค่ะ

ใช้น้ำอุ่นเช็ดจากหัวตาไปหางตาวันละ 2 ครั้ง ท่อน่ำตาตันค่ะ ลูกเราก็เป็น เดี๋ยวก็หายค่ะ

ลูกเราก้เป็น หมอบอกว่าต้อคอยนวดท่อน้ำตา หมอจัดยากินกับยาหยอดตาให้ 1-2 วันก่หายจ้า

สำลีชุบน้ำต้มสุกไม่ต้องร้อนนะคะ ปล่อยให้น้ำเย็นก่อน นวดหัวตาเบาๆ 2-3วันก็หายค่ะ

หยอดตา 10 วันนนนนนนนน แนะนำปรึกษาแพทย์ดีกว่านะครับ ยาหยอดตาไม่ได้ดีนะครับ

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็คค่ะ ถ้าเป็นเยอะไม่ดีขึ้น รีบพาน้องไปหาหมอน่ะค่ะ

บ้านนี้คลอดได้13วันแล้วค่ะ ลูกมีน้ำตาและขี้ตาเหมือนกันว่าจะไปหาหมออยู่

ใช้น้ำนมแม่หยอดก้อหายนะคะแล้วก็สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดตาบ่อยๆคะ

เอาน้ำอุ่นเช็ดคะถ้าไม่หายก็ไปหาหมออย่าเอายาหยอดเด็ดขาด