เครียดมากคะ

ใครเคยเป็นแบบบ้านนี้บ้างคะ น้องน้ำตาลตกตัวเหลืองซึม น้ำหนักตัวน้อย กินไม่เก่ง แม่ผ่านไปได้อย่างไรคะ

1 Trả lời

ก่อนอื่นคงต้องถามว่ากินไม่เก่งเป็นอย่างไร เด็กแรกเกิดส่วนมากกินนมแป้บๆก็จะหลับ แม่ต้องปลุกค่ะห้ามปล่อยให้หลับ เน้นว่าต้องปลุกให้ตื่น วิธีปลุกง่ายๆ เช่น เขี่ยแก้มเบาๆ เขี่ยเท้าเบาๆ ถ้ายังไม่ตื่นเอาผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดหน้า เช็ดขา เช็ดเท้า เด็กแรกเกิดควรได้กินนมทุก 2-3 ชม. กินอย่างน้อย 15 นาที ถ้าน้ำนมไม่ขึ้นตามเกณฑ์ 1.30-2 ชม.เลยค่ะ สู้ สู้ นะค่ะ ยิ่งเครียดนมยิ่งไม่มา ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆเดี๋ยวนมก็มาเองค่ะ