ท้องแรกผ่า ท้อง2คลอดธรรมชาติ

ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้ไหมคะ ท้องแรกผ่า ท้อง2เบ่งคลอด มันอันตรายไหม

มีและสามารถทำได้ค่ะ แต่ส่วนมากถ้าผ่าท้องแรกท้องต่อไปก็จะผ่าค่ะ ขึ้นอยู่กับการประเมินของหมอค่ะว่าสามารถทำได้หรือเปล่า ที่ท้องต่อไปต้องผ่าเหมือนกันเพราะอาจเสี่ยงมดลูกแตกได้ค่ะ

อันตรายค่ะหมอเค้าไม่แนะนำให้คลอดเองค่ะเพราะจะทำให้มดลูกหดรัดตัวแรงถ้ารอถึงกำหนดคลอดเองอาจตายได้ทั้งแม่ทั้งลูกค่ะอย่าเสี่ยงเลยค่ะ

เสี่ยงมดลูกแตกค่ะ เคยเห็นท้องแรกคลอดท้องสองห้องผ่าตัดไม่ว่างปากมดลูกเปิดก่อน หมอก็ใช้เครื่องดูดสูญญากาศช่วยค่ะ

ในต่างประเทศทำได้ค่ะ แต่ในไทยน่าจะอยู่ในดุลพินิจของหมอ น่าจะแล้วแต่เคส ส่วนใหญ่ผ่าแล้วก็ผ่าตลอด

โดยปกติแล้วถ้าท้องแรกผ่า ท้องต่อไปก็ต้องผ่านะคะ ยังไม่เคยเห็นเคสผ่าท้องแรกแล้วคลอดเองท้องสอง

เคยเห็นมีเคสทำได้ค่ะ แต่มันเสี่ยงมาก หมอไม่แนะนำและไม่อยากให้คลอดเอง ปลอดภัยไว้ก่อนคือผ่าค่ะ

ไม่ได้ค่ะท้องแรกผ่าท้องสองต้องผ่านอกจากท้อฃแรกเกิดเองท้องสองผ่าอันนี้ได้ค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกผ่า ท้องสองหมอให้ผ่าเหมือนกันค่ะ

ท้องแรกคลอดเองท้อง2ผ่าค่ะเพราะปากมดลูกไม่เปิด

ปกติแล้วท้องแรกผ่าท้องสองก้ต้องผ่าน่ะค่ะ