คลอดลูกมา 1 เดือนแล้ว แต่น้ำนมแม่มาแค่ 1 ออนซ์ครึ่งเองค่ะ ตอนนี้ต้องเสริมนมผงให้ลูก กังวลสุด ๆ

ใครมีประสบการ์ณแนะนำหน่อยนะคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เราน้ำนมน้อยถ้าปั้มได้แค่2-3 ออน แต่เราเน้นเข้าเต้าค่ะ ลูกก็ฉี่ปกติ เคยอ่านเพจนมแม่แฮปปี้ นมที่ลูกดูดเต้า กับปั้มออกมาไม่จำเป็นต้องสัมพันธ์กันให้สังเกตว่าลูกนอนหลับ ฉี่ปกติ น้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ก็ใช้ได้แล้วค่ะ แต่ถ้าพยายามแล้วไม่มีน้ำนมจริงๆ ก็กินนมผงได้ค่ะ อย่าเครียดมาก ใครจะพูดอะไรก็อย่าเก็บมาคิดเยอะ จะได้เลี้ยงลูกอย่างมีความสุข

คลอดลูกมา2เดือน21วัน ปั้มนมได้ครั้งละ0.4oz 2ข้างเทรวมกันยังไม่ถึงออน ได้=0.7-0.8ozเราก็ให้กินเท่าที่มี แล้วตามด้วยการเสริมนมผง50-55cc (จำนวนccประเมินจากหมอแล้ว) ลูกน้ำหนักขึ้นดีมากค่ะ และนับฉี่นับอึก็ปกติดีค่ะ

พยายามปั้มบ่อยๆนะคะแม่ไม่ก็ให้ตัวเล็กกระตุ้นบ่อยๆค่ะเดี๋ยวน้ำนมก็มาเพิ่มค่ะ