นมเป็นก้อน

ใครมีประสบการณ์ตอนให้นมแล้วนมเป็นก้อนบ้างคะ มีวิธีทำให้หายมั้ย เปนมาสองวันแล้วพยามนวดแล้วแต่มันก้ิยังเปนก้อนยุ ก้อนเท่าเหรียญบาท ทำไงให้หายคะ ทำไมถึงเปน กังวลมากค่ะ

ถ้าเอาลูกเข้าเต้าได้จะหายไวมากเลยนะ แต่ถ้าไม่สะดวกก็ปั๊ม+ประคบร้อนเอาหน้า มันอาจจะเป็นนานก็ได้แม่ไม่ต้องเครียดไปนะ

เคยมีคนบอกว่าถ้านมคัดจนปวดให้เอาไหส่ถ่านแล้วเอานมไปจุ๋มในไหห้น้ำนมมันหยดออกไม่รุ้จิงไหมเพราะเราไม่เคยทำ

ลองเอาผ้าชุปน้ำอุ่นประคบ หรือลูกประคบ หรือถุงน้ำร้อนมมประคบเต้าดูนะคะ บ้านนี้ใช้วิธีนี้ตอนปั๊มนม