ตรวจคัดกรองเบาหวาน

ใครตรวจคัดกรองเบาหวานแล้วน้ำตาลเกิน140บ้างทำไงดีหมอนัดตรวจแล้วเจาะเลือดอีก4ครั้ง

ตอนนั้นที่ท้องก็เคยตรวจเเล้วเกินมา 148 ค่ะ หมอนัดตรวจอีกที ต้องงดน้ำงดข้าวหลังเที่ยงคืนพอไปโรงพยาบาลโดนเจาะเลือดก่อนกินน้ำตาล 1 เข็ม หลังเจาะต้องกินน้ำตาลเข้มข้นไป 3 ขวด (จะอ้วกค่ะหวานมาก) เเล้วรอเจาะเลือดชั่วโมงละ 1 เข็มอีก 3 เข็มค่ะ ทั้งหมดวันนั้นโดนเจาะไป 4 เข็มเบาๆค่ะ จากนั้นรอฟังผลตรวจวันนั้นเลยค่ะ

เจอค่ะ ตอนท้อง7-8เดือนเจาะแล้วน้ำตาลขึ้น มา 147 คะ หมอนัดเจาะใหม่ เช้าอีกวันเลยเจาะแล้ว4เข็ม ก็ไม่ได้เป็นเบาหวานนะคะ เจาะทุกๆหนึ่งชั่วโมงค่ะ ผลออกมาอยู่ในเกรนปกติ ไม่ต้องควบคุมอาหารหรือต้องทานยาคะ แต่ถ้าเลี่ยงได้ก็เบาๆพวกของหวานค่ะแม่ (ในเคสของเรานะคะ) 😊

บ้านนี้เจาะทุกรอบสามท้องสามเบาหวานคนแรกตรวจเจอแต่เจาะ4ไม่เกินคนสองเกินเจาะ4คุมน้ำตาลภาวะตกเลือดปใแต่ใม่เกิน200ึนในท้องนี่230เจาะทุกรอบที่ไปนัดจนตอนนี้คุมใด้แต่ยัวเจาะอยุ่32วีึคละค่ะต้องคุมให้ดี

ต้องคุมอาหารนะคะ ลดคาร์โบฯ "ทุกชนิด" ค่ะ พวกผลไม้รสชาติหวานก็ต้องลดค่ะ ทุกอย่างในหมู่คาร์โบฯต้องลดลงทั้งหมด แล้วเลือกทานพวกแป้งเชิงซ้อนแทนค่ะ + ออกกำลังกายวันละ 20-30 นาทีค่ะ

หมอจะให้กินกลูโคสและเจาะเลือด ทุกชั่วโมง 4 เข็มค่ะ สู้ๆนะคะ นี่เกินมาหบังเจาะ 4 เข็มนอน รพ 2 คืนมาแล้วเพื่อดูว่าเกิดจากการกินหรือเปล่า นี่ผ่านมาแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ

ของเรา246 ค่ะ กลุ้มมากก กลัวเป็นเบาหวาน แต่นัดตรวจอีกรอบเจาะเลือด 4 ครั้ง ไม่เป็นค่ะ แต่เสี่ยง ตอนเริ่มกลัวน้ำตาลและอาหารลดหวานเลยค่ะ

บ้านนี้เจาะสี่เข็มใม่ผ่านนัดเจาะอีกเมื่อเดือนที่แล้วปรากฎว่าผ่านน้ำตาลลดลงมาจาก154ลงมาเหลือ111พรุ่งนี้นัดเจาะเลือดอีกค่ะ

5y trước

เจาะเลือดผ่านฉลุยค่าน้ำตาล112หมอบอกคุมดีมากเคล็ดลับคือเอากระเจี๊ยบเขียวหรือกระเจี๊ยบมอญมาล้างน้ำตัดหัวตัดท้ายทิ้งแล้วหั่นแช่น้ำใว้ในแก้วหนึ่งคืนตอนเช้ากินก่อนแปรงฟันก่อนอาหารครึ่งชั่วโมงจร้ทานทั้งน้ำทั้งกากเลย

บ้านนี้ ตรวจตอน 6 เดือน 143 คะ หมอนัดตรวจอีกที 4 เข็ม ผ่านฉลุยคะ ต้องงดของหวาน น้ำหวาน เบเกอร์รี่ทุกชนิด นอกนั้นทานปกติคะ

บ้านนี้เจาะเลือดตรวจทุกเดือนเลยคะ แต่ผลก็ปกติทุกเดือน ไม่รู้เจาะทำไมบ่อย จนตอนนี้38วีค นัดเจาะอีกพรุ่งนี้คะ 😂

ตรวจแบบเจาะ4 เข็ม 2 รอบแล้วค่ะ แนะนำให้เอามะนาวผ่าซีกไปสัก1 ลูกช่วยแก้มึนหัวแก้เลี่ยนได้นิดนึง