ท้องได้5เดือนกว่า มีคนทักว่าท้องเล็ก

ใครชอบโดนคนเเก่ทักเหมือนบ้านนี้ไหมคะ หาว่าโกหกว่าท้องบ้าง บอกว่าเด็กไม่เเข็งเเรงบ้าง โดนทักทีไรหน้าเสียตลอดเลยค่ะ เเต่เเม่ว่าเเม่ก็ท้องใหญ่นะคะ ท้องเเรก ควรบอกคนเเก่ว่าอย่างไรดีคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะเเม่ 🥹

ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมคนแก่หลายๆที่ถึงชอบทักท้องคนท้องว่าเล็ก ลูกจะไม่แข็งแรง เพื่อนเราก็เจอแบบเดียวกันนะคะ แต่น้องโตตามเกณฑ์ดีมาก ไม่เกี่ยวเลยว่าท้องแม่จะเล็กจะใหญ่ ยึดตามลูกค่ะ บางคนท้องใหญ่ แต่ลูกตัวเล็กก็มีนะแม่ คือมันอ้วนลงแม่😂 แม่ไม่ต้องไปสนใจค่ะ บอกไปเลยว่าไม่เกี่ยวกับท้องเล็กใหญ่ หมอบอกลูกโตดี ดีกว่าท้องใหญ่เพราะแม่อ้วนนะคะ

ตอบไปเลยค่ะ ว่าหมอบอกว่าปกติค่ะ ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่ได้บอกสุขภาพเด็ก บางคนท้องเล็กแต่น้องตัวใหญ่ก็มีค่ะ

2y trước

ใช่ค่ะเเม่บ้านนี้น้องน้ำหนักเกินเกณฑ์ด้วยซ้ำ พอเหมือนออกไปคนอยู่เยอะๆเขาก็ชอบทัก ทุกวันนี้ไม่อยากออกจากห้องเลยเเม่ ไม่อยากตอบคำถาม

บอกคนแก่ไปเลยค่ะ ไม่ซีเรียสเรื่องขนาดท้อง แต่ซีเรียสเรื่องความสมบูรณ์ของเด็กในท้อง มดลูกใคร มดลูกมัน

ที่บ้านก็ทักเหมือนกันค่ะ